Nguyên liệu:
+ 120g bơ lạt
+ 1 quả trứng
+ 100g yến mạch
+ 60g bột mì đa dụng
+ 140g đường cát
+ 50g cranberry (nam việt quất) sấy khô
+ 1/2 thìa cà phê bột quế
+ 1/4 thìa cà phê bột nhục đậu khấu
+ 1 nhúm nhỏ muối
+ 1 thìa cà phê vanilla extract
+ 1 quả táo gọt vỏ, xắt hạt lựu
Cách làm:
– Đánh bông bơ và đường đến khi bơ sáng màu thì cho trứng vào đánh đều.
– Rây bột mỳ, bột quế, bột nhục đậu khấu cho vào thau trứng, dùng phới trộn đều.
– Cuối cùng cho yến mạch, cranberry và táo vào trộn.
– Nếu thích bạn có thể cho thêm các loại hạt đã bẻ nhỏ vào, hoặc chocolate chip ăn cũng rất ngon.
– Dùng muỗng múc hỗn hợp cho vào khay đã lót giấy nến, nướng 2 lửa, 150 độ C khoảng 20 phút hoặc đến khi bánh vàng, lấy ra để thật nguội.
Bảo quản trong lọ kín, khô ráo.