Nguyên liệu: (làm ra được khoảng 4 cốc loại lớn hoặc 10 cốc loại nhỏ)
Cách làm:
– Chống dính khuôn nhôm cupcake bằng bơ đun chảy.
– Trộn đều shortening, trứng, 2 loại đường, chút vanilla, muối chung với nhau trong một chiếc âu.
– Kế đến cho bột mì và chocolate chip vào dùng tay nhào tất cả cho đều thành một khối.
– Cho bột vào từng khuôn cupcake, dùng tay ấn bột đều sát thành khuôn, dày độ 0,5cm để làm phần thân cốc.
– Dùng cây cán bột hay vật liệu có đầu tròn bọc nylon ấn bột ở phần đáy khuôn cho đều làm đế cốc.
– Cho khuôn vào tủ lạnh khoảng 10 phút.
– Vặn lò nướng ở 175-180 độ C trước 10 phút.
– Nướng khoảng 20-25 phút đến khi những chiếc bánh quy cốc chín vàng là được.
– Để nguội sau đó úp ngược khuôn cupcake, vỗ nhẹ xuống bàn, chiếc cốc sẽ rời khỏi khuôn.
– Cho chocolate đen vào lò vi sóng bấm khoảngg 30 giây thì dừng lại, dùng muỗng trộn đều, sau đó bấm thêm 30 giây nữa cho đến khi chocolate tan chảy hoàn toàn.
– Tráng đều chocolate vào bên trong từng chiếc cốc. Để khoảng 1 phút cho chocolate đông lại là được.
Chiếc bánh quy cốc này bạn có thể đựng kem, cà phê hay sữa đều rất tuyệt. Uống xong, bạn lại có thể ăn nữa chứ. Thật tuyệt phải không!
Bài và ảnh: Orchid Nguyễn