Bánh quy "cốc" - uống cà phê, ăn luôn cả cốc - Tạp chí Đẹp

Bánh quy “cốc” – uống cà phê, ăn luôn cả cốc

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (làm ra được khoảng 4 cốc loại lớn hoặc 10 cốc loại nhỏ)

+ 225g shortening nhiệt độ phòng (loại chất béo rắn từ thực vật, có bán tại hầu như tất cả các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)

Theo Foodnk, lý do cơ bản lựa chọn shortening trong công thức bánh quy là nó chảy lỏng ở nhiệt độ cao, do đó bột nhào giữ được hình dạng lâu hơn trong lò nướng, nên bánh quy giữ được hình dạng ban đầu. Nếu sử dụng bơ (có nhiệt độ nóng chảy thấp), bánh bị chảy lan ngay cả khi tạo hình và khiến bánh không giữ được hình dáng ban đầu.

+ 70g đường nâu nhạt
+ 100g đường kính trắng
+ 1 tròng đỏ trứng lớn
+ 280g bột mì (đã rây)
+ Vanilla dạng lỏng hoặc bột đều được
+ 1/2 muỗng cà phê muối
+ 100g chocolate chip
+ 150g chocolate đen để tráng bên trong cup
Ngoài ra bạn cần dụng cụ như: Khuôn nhôm cupcake cao dùng để làm cốc uống sữa, cà phê hoặc khuôn cupcake thấp dùng để ăn kem, hoa quả…

Cách làm:

– Chống dính khuôn nhôm cupcake bằng bơ đun chảy.

– Trộn đều shortening, trứng,  2 loại đường, chút vanilla, muối chung với nhau trong một chiếc âu.

– Kế đến cho bột mì và chocolate chip vào dùng tay nhào tất cả cho đều thành một khối.

– Cho bột vào từng khuôn cupcake, dùng tay ấn bột đều sát thành khuôn, dày độ 0,5cm để làm phần thân cốc.

 

– Dùng cây cán bột hay vật liệu có đầu tròn bọc nylon ấn bột ở phần đáy khuôn cho đều làm đế cốc.

– Cho khuôn vào tủ lạnh khoảng 10 phút.

– Vặn lò nướng ở 175-180 độ C trước 10 phút.

– Nướng khoảng 20-25 phút đến khi những chiếc bánh quy cốc chín vàng là được.

– Để nguội sau đó úp ngược khuôn cupcake, vỗ nhẹ xuống bàn, chiếc cốc sẽ rời khỏi  khuôn.

 

– Dùng dao mỏng, nhỏ chỉnh sửa nhẹ nhàng phần viền cốc cho đều.

– Cho chocolate đen vào lò vi sóng bấm khoảngg 30 giây thì dừng lại, dùng muỗng trộn đều, sau đó bấm thêm 30 giây nữa cho đến khi chocolate tan chảy hoàn toàn.

 

– Tráng đều chocolate vào bên trong từng chiếc cốc. Để khoảng 1 phút cho chocolate đông lại là được.

Chiếc bánh quy cốc này bạn có thể đựng kem, cà phê hay sữa đều rất tuyệt. Uống xong, bạn lại có thể ăn nữa chứ. Thật tuyệt phải không!

Bài và ảnh: Orchid Nguyễn

logo

Thực hiện: depweb

26/12/2014, 15:05