Nguyên liệu:
80g gạo tẻ thơm
Sữa tươi đủ để nấu lượng gạo trên thành cơm (160-180g tùy loại gạo)
1/2 quả vanilla bourbon
50g đường kính trắng
30g bơ chảy
Chút muối
Vỏ chanh hoặc cam nạo
60g whipping cream
3 lòng đỏ trứng
Ramekin sứ
Bơ (để chống dính cho ramekin)
Cách làm:
Vanilla cạo lấy hạt. Cho vanilla, sữa, gạo vào nấu thành cơm sữa vanilla.
Cơm chín xới ra bát, cho vào bơ, muối, đường trộn đều lúc cơm còn nóng.
Dùng phới cầm tay đánh tan trứng cho lòng đỏ lòng trắng quện đều vào nhau.
Chờ cơm sữa nguội hẳn, trộn vào lòng đỏ trứng, whipping cream, vỏ chanh nạo vụn.
Chia hỗn hợp gạo trứng whipping vào ramekin
Đổ nướng nóng ngập 1,5cm khay lò nướng
Đặt các ramekin vào, nướng cách thủy 160 độ đến khi pudding chín.
Đi chợ giùm bạn:
– Vanilla bourbon: 20.000 đ/ quả (bán tại các cửa hàng nguyên liệu làm bánh) Tổng chi phí: khoảng 100.000 đ |