Bánh mỳ bí ngòi kiểu Mỹ - Tạp chí Đẹp

Bánh mỳ bí ngòi kiểu Mỹ

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 325g bí ngòi (khoảng 2 quả vừa)
+ 1 thìa cà phê muối
+ 1,5 cup bột mỳ đa dụng
+ 1 muỗng canh đường
+ 1,5 thìa cà phê bột nở
+ 1 thìa cà phê ớt bột
+ 3 quả trứng to
+ 1/3 cup dầu ô liu
+ 2 muỗng canh nước
+ 1 nhánh húng tây tươi, bỏ cọng và băm nhỏ
+ 80g phô mai Cheddar cắt đôi

Cách làm

– Làm nóng sẵn lò nướng ở 175 độ C. Đổ một lớp dầu ô liu mỏng và dàn đều trên một chiếc khay nướng bánh cỡ 23x12cm. Bạn rắc đều bột mỳ phủ lên để chống dính khi nướng (bạn cũng có thể lót giấy nến).

 

– Cắt đầu và đuôi quả bí, sau đó cắt miếng thật nhỏ vào một cái rổ. Đổ muối vào và trộn đều, để rổ ở đâu đó cho nước chảy hết (ít nhất 15 phút).

– Trong một cái bát lớn, đánh bột mỳ, đường, bột nở và bột ớt với nhau.

 

– Trong một cái bát khác, đánh trứng, dầu ô liu và nước với nhau đến khi hỗn hợp thật đều, lúc này nó sẽ óng ánh vào sủi bọt. Cho bí ngòi và húng tây vào trộn đều.

 

– Đổ hỗn hợp trứng vào hỗn hợp bột mỳ và sử dụng thìa phẳng trộn cho đến khi hỗn hợp nhuyễn. Đừng trộn quá tay nếu không nó sẽ trở nên nhão hoặc dai và dính.

– Cắt đôi khúc bột mỳ, cho một nửa vào khay nướng, tiếp đó cho một nửa phô mai, cho nửa bột còn lại lên trên. Nửa phô mai còn lại cho lên trên đỉnh, rồi cho khay vào lò nướng. Nướng khoảng 45 phút trong lò nướng đối lưu.

 

– Khi bánh mỳ chín, lấy ra khỏi lò, để nguyên khay 10 phút cho nguội rồi lấy ra để nguội hoàn toàn.

 

Thanh An

Biên dịch từ norecipes

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

03/08/2013, 12:56