1 ổ bánh mì dài
1 thanh bơ
1 tép tỏi
1/4 muỗng cà phê muối
1/8 thìa cà phê hạt tiêu đen
1/2 muỗng cà phê lá oregano (rau kinh giới tây) khô hoặc tươi
1/2 muỗng cà phê mùi tây sấy khô (hoặc tươi)
Bánh mì tỏi có thể ăn với mì ống, salad, súp hoặc ăn riêng.
Bánh mì tỏi cần phải giòn, ấm và thơm mùi bơ, mùi tỏi.
Cách làm:
Cho bơ vào một cái bát. Nghiền nát một tép tỏi và thêm nó vào bơ.
Sau đó, thêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1/8 thìa cà phê hạt tiêu đen, 1/2 muỗng cà phê rau kinh giới (oregano), rau mùi tây.
Trộn tất cả những thứ này cùng nhau.
Dùng một con dao sắc, cắt ổ bánh mì thành từng khoanh khoảng 1,5 cm. Cắt gần như đứt hẳn mỗi miếng bánh.
Sử dụng một con dao làm bếp thông thường quệt hỗn hợp bơ đã trộn ở trên giữa mỗi lát bánh mì.
Gói bánh trong giấy bạc. Đặt bánh mì trên một tấm nướng.
Nướng nó trên khay nướng trong lò (làm nóng lò trước khoảng 20 phút, nướng ở nhiệt độ 350 độ).
Bây giờ, bạn chỉ cần mang ra thưởng thức!
Đi chợ giùm bạn: – Bánh Baguette 250gr Fivimart: 7.500 đ/ cái – Bơ thơm: 25.000 đ/500g (Jolis Chefs, số 22, ngõ 1, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội) – Lá kinh giới khô: 15.000 đ/10g (Jolis Chefs, số 22, ngõ 1, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội) Tổng chi phí: khoảng 30.000 đ. |
Lam Giang (theo Startcooking)