Nguyên liệu (cho 4 suất ăn)
Vỏ bánh:
+ 2 quả trứng
+ 1 cup sữa tươi
+ ¼ thìa cà phê vanilla extract
+ 4 muỗng súp bơ đun chảy
+ 1 chén bột mỳ
+ 1 thìa cà phê đường
+ 1 chút muối
Nhân dâu và kem:
+ 700g dâu tây tươi, chẻ quả làm tư
+ 2 muỗng súp đường
+ 1 muỗng súp rượu cam
+ 1 cup whipping cream
Cách làm:
Làm nhân:
– Trộn đều whipping cream và 1 muỗng súp đường trong tô lớn. Dùng phới đánh hỗn hợp này đến khi thành kem bông. Đậy lại và giữ trong tủ lạnh.
– Xếp dâu tây, đường và rượu cam trong 1 tô khác. Đảo đều để dâu tây ngấm rượu cam. Để nguyên hỗn hợp trên trong khi bạn làm vỏ bánh.
Làm vỏ bánh:
– Dùng phới trộn đều trứng, sữa, tinh chất vanilla và hai muỗng súp bơ đun chảy. Trong một bát khác, trộn đều bột, đường và 1 chút muối. Đổ hỗn hợp trứng sữa sang bột và trộn đều cho đến khi được 1 hỗn hợp hoàn toàn mịn.
– Dùng chổi quét 1 lớp bơ lên chảo chống dính, sau đó đun nóng cho đến khi bơ bắt đầu sôi. Cho vào chảo ¼ chén hỗn hợp vừa trộn ở trên và dàn đều. Rán cho đến khi mặt bánh bắt đầu vàng, khoảng 1 phút. Lật mặt kia và rán tiếp.
Vũ Hải Hà
Biên dịch từ seriouseats.com