Nguyên liệu:
+ Bột bánh mì đã nhồi sẵn (xem công thức tại đây)
+ Jambon (hoặc thịt muối làm từ bò, lợn hay gà tùy thích)
+ Sốt mayonnaise
Cách làm:
– Sau khi bột bánh mì đã được ủ, bạn lấy ra, chia nhỏ (tùy theo kích thước bánh bạn muốn làm nhưng không nên để to quá).
– Jambon (hoặc thịt muối) bạn có thể cắt miếng hoặc thái nhỏ.
– Dùng cán để cán các cục bột đã được chia nhỏ thành các miếng hình chữ nhật dày khoảng 0,3cm. Bạn cho jambon vào trong và cuộn xoắn lại. (Nếu thích nướng lên cho ra màu đẹp, sáng bóng, bạn có thể lấy 1 lòng đỏ trứng trộn chút nước rồi quệt lên bên ngoài)
– Sau khi cuộn thì bạn đặt bánh vào trong giấy đựng bánh cupcake, bóp mayonnaise lên mặt trên của bánh theo đường cuộn xoắn.
– Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 190oC trong khoảng 15 – 20 phút.
Minh Anh
Ảnh: Tommy Mum