Nguyên liệu (cho 1 cốc)
- 50g chocolate đen, cắt miếng nhỏ
- 3 tablespoon (42g) bơ
- 4 tablespoon (32g) bột mỳ đa dụng
- 4 tablespoon (48 g) đường
- 1 quả trứng
- 3 tablespoon (45ml) sữa
- 1/4 tsp tinh chất vani
Dụng cụ
- Cốc sứ sử dụng được trong lò vi sóng hoặc chén ramekin
Cách làm
– Đun cách thủy chocolate và bơ hoặc làm chảy trong lò vi sóng trong khoảng vài giây. Để riêng cho nguội.
– Đổ hỗn hợp vào cốc rồi quay trong lò vi sóng ở mức High (1000W) trong 3 phút. Bánh sẽ nở cao quá miệng cốc sau đó xẹp xuống một chút.
– Để nguội khoảng 1 – 2 phút rồi thưởng thức bánh trực tiếp trong cốc hoặc dọn ra đĩa. Có thể rắc một chút đường icing lên mặt bánh hoặc ăn kèm kem hay hoa quả theo mùa.
Theo Kitchen Art Studio