Bánh cheese cake mát lạnh

Nguyên liệu:

Đế bánh:

– 1 cup Graham Cracker (bánh quy) đã được nghiền nát (nếu bạn thích ăn đế bánh dày thì sử dụng 1 ½ cup)

– 3 tbsp bơ ngọt hoặc bơ mặn tùy theo khẩu vị. Nếu làm đế bánh dày thì cho 5 tbsp bơ ngọt/ mặn.

– 1 tbsp đường (đế bánh dày thì cho 1 ½ tbsp đường)

Phần filling bánh (lớp bánh):

– 1 gói cream cheese (pho mát kem tươi) ở nhiệt độ phòng (Thường cream cheese được bảo quản trong tủ lạnh, nên để ra ngoài trước khi làm bánh khoảng 1 tiếng)

– ½ cup đường

– 3 thìa bột mì đa dụng.

– 2 quả trứng

–  ¾ cup of sour cream (nếu ở Việt Nam không có sour cream thì có thể thay bằng sữa chua. Tùy loại sữa chua có thể giảm một chút đường đi vì  có thể sữa chua ngọt)

– 1 thìa va-ni

– 1 thìa nước cốt chanh tươi (vì cho vào bánh sẽ thơm hơn)

Bạn có thể dùng khuôn tròn 8 inch hoặc 9 inch (đường kính 20-23 cm). Nếu không có khuôn có thể dùng loại khuôn giấy bạc bán sẵn.

 

Cách làm:

Thời gian chuẩn bị khoảng 30’ trước khi cho bánh vào lò. Thời gian nướng mất khoảng 35-40’ và bánh sẵn sẵng ăn sau khi nướng xong khoảng 5-6 tiếng. Thời gian làm thì dài nhưng cách làm rất đơn giản.

1. Cách làm đế bánh: Bật lò 300 độ F (149 độ C) để làm nóng lò khoảng 15’-20’

Cho bơ  lên bếp đun chảy ra và để nguội.

Sau đó, nghiền bánh craker rồi đong đúng 1 cup (hoặc 1 ½ cup). Có nhiều cách để nghiền bánh. Nếu ở nước ngoài thì thường có mấy loại túi ziplock để đồ ăn. Bạn có thể cho bánh vào đó ít một rồi dùng thìa hoặc chuôi dao nghiền nát bánh. Nếu ở Việt Nam có thể dùng chày cối giã. Có một cách rất nhanh và dễ dàng là dùng đồ lăn bột nghiền bánh rất dễ dàng. Nếu phải tự nghiền bánh thì nên làm ít một thì mới làm bột bánh mịn được.

Tiếp đến trộn 1 cup cracker đã được nghiền với đường và bơ đã được đun chảy. Bạn sẽ thấy hỗn hợp đó ẩm ẩm nhưng không quá ướt. Bạn đổ hỗn hợp cracker vào khuôn và dùng tay ấn nhẹ theo hình khuôn. Đầu tiên là thành khuôn trước sau đó là đáy khuôn. Cho vào lò đã làm nóng và nướng trong khoảng 10’ để cho đế bánh cứng là được.

Trộn cracker, đường và bơ đã được đun chảy để tạo thành hỗn hợp làm đế bánh cheese cake.

Dùng tay ấn lớp hỗn hợp cracker theo hình khuôn, nướng ở 300độ F trong vòng 10′ thì được đế bánh.

2. Cách làm lớp bánh (filling):

Bạn có thể dùng máy đánh bằng tay. Có một lưu ý đặc biệt khi làm cheese cake ta không nên đánh lớp bánh quá nhiều, sẽ dẫn tới bị bọt và có nhiều không khí ở trong hỗn hợp lớp bánh. Như vậy sẽ làm hỏng cấu trúc của bánh.

Đầu tiên cho cream cheese ở nhiệt độ phòng, đường, và bột mì đa dụng vào bát để đánh cùng nhau, tới khi creamy mượt là được. Lưu ý khi đong bột cả nhà dùng tay gạt phẳng bề mặt để đo lượng được chính xác như trong hình.

Đây là cách đong bột đúng (áp dụng với tất cả các nguyên liệu khác nữa)

Sau đó cho từng quả trứng vào đánh. Nhớ là mỗi lần một quả trứng và chỉ đánh tới khi mọi thứ đã được hòa quện với nhau .

Lần lượt cho các nguyên liệu vào đánh tới khi hỗn hợp filling của cheese cake mềm mượt. 

Cuối cùng là sour cream (sữa chua), vanilla, và nước cốt chanh (optional). Đánh cho mọi thứ hòa quện vào nhau và hỗn hợp filling mịn mượt là được.

Sau đó đổ hỗn hợp vào đế bánh đã được làm trước đó và bánh đã sẵn sàng để cho vào lò nướng.

Khâu nướng bánh đạt yêu cầu là khi kiểm tra, bạn thấy có thể bánh hơi phồng lên một chút nhưng tuyệt đối không bị vỡ bề mặt. Cắm que tăm vào bánh rút ra có thể thấy bánh vẫn vẫn dính vào đầu que tăm… Sau khi nướng, bạn cần để nguội khoảng 30’ rồi cho vào tủ lạnh chừng 4-5 tiếng. Chiếc bánh đã hoàn thành và có thể mang ra thưởng thức.

Đổ filling vào đế bánh rồi bake ở 300 độ F trong khoảng 35-40′. Đây là bánh sau khi đã được nướng xong.

Khi thưởng thức bánh, bạn cắt từng miếng và nhẹ nhàng lấy ra cho vào đĩa. Bánh có thể ăn kèm với hoa quả tươi hoặc các mứt hoa quả.

Nguồn: Candycancook.com

Xin chân thành cảm ơn blogger Candycancook đã chia sẻ công thức này tới bạn đọc của Đẹp Online!


From the same category