Bánh chanh dây dẻo: Thơm ngon lắm nhé - Tạp chí Đẹp

Bánh chanh dây dẻo: Thơm ngon lắm nhé

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 250g bột nếp

Trân trọng cảm ơn facebooker Niềm Vui Bếp đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online!

+ 125g tinh bột ngô
+ 300g đường cát trắng
+ 450ml nước cốt chanh dây (từ 5 quả)
+ 50g vụn dừa rang hoặc bột nếp rang (để làm áo bánh)

Cách làm:

– Cho ruột chanh dây vào bát, thêm nước ấm (40 độ C), khuấy đều rồi lược qua rây để bỏ hạt, lấy nước cốt.

 

– Trộn đều bột nếp, bột ngô, đường, đổ nước cốt chanh dây vào, trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn, sau đó đổ hỗn hợp bột vào khay đã phết 1 lớp dầu ăn để chống dính, rồi cho khay vào lò (đã bật nóng trước 10 phút), nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 60 phút.

 

Bánh chín, lấy ra, để nguội hẳn, rồi cắt bánh thành những miếng vuông hoặc quả trám (hoặc tùy thích), sau cùng tẩm từng miếng bánh với vụn dừa rang hoặc bột nếp rang và thưởng thức.

Theo Niềm Vui Bếp

Chủ nhân của Niềm Vui Bếp là Nguyễn Việt Hà (Mít Béo), sinh ngày: 10/5/1989. Mít Béo sinh ra tại Hà Nội nhưng hiện đang sinh sống cùng chồng con tại Đức. Chị thích vẽ, làm thơ, làm đồ handmade, cắm hoa, thêu ,móc. Mít Béo vào bếp từ nhỏ, khi lên 6 đã thích phụ mẹ nấu ăn, đến 10 tuổi nấu cơm, luộc rau, rán trứng… Cứ thế chị dần dần thích học mẹ nấu nhiều món hơn, rồi đến khi lấy chồng, sang Đức, hàng ngày nấu ăn cho gia đình nhỏ của mình, thấy chồng con ăn ngon miệng, cả nhà vui vẻ, chị càng muốn chinh phục nhiều món ngon hơn.

Xem thêm: Làm bánh xèo bằng lò nướng sẽ rất tiện cho các bà nội trợ

Thực hiện: depweb

28/04/2014, 14:30