Nguyên liệu:
500g bột mỳ
150g bơ, làm tan chảy
300g hạnh nhân, nguyên lớp lụa
3 quả trứng + 1 quả trứng
1 gói vani hay 1 thìa cà phê vani
1 thìa cà phê bột nở
Cách làm:
Bắt đầu bằng việc nướng hạnh nhân. Bỏ chúng lên một tấm nướng bánh, rồi cho vào lò làm nóng trước, nướng ở nhiệt độ 190°C – 375°F trong vòng 3-4 phút. Lấy ra và để nguội.
Cho 3 quả trứng và đường vào một cái bát, rồi trộn đều bằng máy đánh trứng (1). Đánh cho đến khi vàng nhợt và bông lên (2). Thêm bơ lỏng vào rồi khuấy (3-4). Trộn bột nở vào bột mì, rồi rây vào hỗn hợp trứng ở trên (5). Đánh cho đến khi nhuyễn (6). Bây giờ cho hạnh nhân nướng vào giữa (7). Cuộn hỗn hợp bột nhuyễn phủ lấy hạnh nhân, và làm thành quả bóng (8).
Bây giờ chia bột thành 2 quả bóng (thành 3 nếu bạn muốn làm Cantucci nhỏ), rồi cuộn chúng thành những dải dài khoảng 30cm. Nó phải mỏng (khoảng 3cm) để nở ra khi nướng. Cho chúng vào khay nướng đã phủ giấy nướng, rồi quét bên ngoài bằng quả trứng còn lại (bạn có thể dùng sữa hoặc trộn sữa và trứng).
Nướng chúng ở lò làm nóng sẵn, với nhiệt độ 190°C – 375°F trong khoảng 30’. Bây giờ lấy chúng ra, để nguội trong vài phút. Cắt khúc dày khoảng 1-1.5cm, theo đường chéo bằng dao sắc.
Cho bánh trở lại lò, rồi tiếp tục nướng ở nhiệt độ 170°C – 340°F trong khoảng 10-15 phút.
Dùng với rượu ngọt, như Vin Santo hay Muscat.
San San