Bánh ca cao hạnh nhân vị trà cho người ăn chay

Nguyên liệu:

4 muỗng dầu dừa
2 cup quả chà là khô
2 muỗng mật Agave
5 muỗng bột ca cao
1 thìa Vanilla
3 gói trà Chai (trà Ấn Độ)
2 thìa hạt poppy
Một ít muối
1/2 cup hạnh nhân, lạc

 

Cách làm:

– Dùng dao băm các hạt lạc, hạnh nhân vỡ vụn ra.

– Trộn lẫn các nguyên liệu lại với nhau, trừ lạc và hạnh nhân.

– Sau đó, cho lạc và hạnh nhân lên.

– Đặt hỗn hợp vừa trộn ở trên vào khay nướng. Dùng giấy bóng bọc thực phẩm phủ lên trên và dùng tay nhấn chặt hỗn hợp. Cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

– Cho bánh ra, cắt miếng và thưởng thức.

Đi chợ giùm bạn:

Trà chai Ấn Độ mua tại: Số 10, Đường 12, Phường Tân Phú, Quận 7, Tp.HCM

Có thể tìm mua hạt poppy tại một số cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh. Giá tiền khoảng 60.000đồng /100g

Chà là khô: giá 250.000 đồng / 1 hộp Net 454gr mua tại:

Số 67 Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội; 649/58/2A Điện Biên Phủ, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

Mật Agave có thể thay thế bằng mạch nha.

An Nhi (theo Vimeo)


From the same category