Bánh bí xanh và phomat Ricota

Nguyên liệu: (cho 4 người)

2 tấm puff pastry (bột ngàn lớp), đã rã đông (có thể mua sẵn hoặc mua bột tại cửa hàng đồ Tây về cán)
4 quả bí xanh loại vừa, xắt lát mỏng
1 củ hành tây loại vừa, thái mỏng
2 thìa cà phê dầu ô liu nguyên chất
1 quả trứng
300 g phomat ricotta (mua tại siêu thị Metro)
1/2 chén phomat Parmigiano Reggiano, dát mỏng
Muối
Tiêu
1 nhúm hạt nhục đậu khấu, nghiền thành bột

Cách làm:

Thái hành tây và xắt lát mỏng bí xanh (dùng dao chuyên dụng gọt khoai tây để xắt bí), rồi cho chúng vào chảo rán cùng với dầu ô liu.

Nấu đến khi mềm ở mức lửa vừa phải. Thêm muối và tiêu lượng vừa đủ.

Trong lúc đó, đặt tấm bánh kem vào khay nướng, đã lót giấy nướng. Lót làm sao cho tấm bánh này thừa ra một ít, có thể cắt thành các dải, dùng trang trí sau này.

Bỏ trứng, ricotta, Parmigiano Reggiano, muối, tiêu, hạt nhục đậu khấu và bí đã nấu ở trên vào một cái bát. Trộn đều đến khi nhuyễn.

Đổ hỗn hợp đó vào khay nướng trên, dùng thìa dàn đều.

Nhẹ nhàng cắt miếng bánh kem thừa thành các dải có răng cưa và trang trí ở trên.

Nướng trong lò đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 200°C trong vòng 15-20 phút, hoặc đến khi ngả vàng.
Để nguội rồi cắt ra, nhằm tránh bị nát. Dùng ở nhiệt độ phòng với salad.


San San


Một vài địa chỉ mua nguyên liệu làm bánh:

– Shop Phương Hà (58 Hàm Nghi, Q.1, Tp.HCM)

– Cửa hàng Lan Trinh có 2 chi nhánh 1/ ở giữa Như Lan và Phương Hà trên đường Hàm Nghi và 2/ 57-59 CMT8, gần đối diện sân khấu ca nhạc Trống Đồng đường CMT8, Tp.HCM
– Cửa hàng Cường Dung (114 Cống Quỳnh, Q.1, Tp.HCM)
– Jolischef: Số 22 ngõ 1 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
– Cửa hàng Kiwi food ở 21 Lý Nam Đế, Hà Nội
– Cửa hàng 19-21 Hàng Thiếc, Hà Nội:  bán các loại khuôn giấy.



From the same category