Chuẩn bị:
+ 500g vỏ bánh bao đông lạnh (tham khảo làm vỏ bánh tại đây)
+ 250g pho mát Pháp
+ 1/4 cup hạnh nhân thái nhỏ
+ 1 lòng trắng trứng
Thực hiện:
Rã đông vỏ bánh bao trước khi thực hiện các công đoạn chuẩn bị khác
Khay nướng bánh bao thích hợp là khay nướng bánh tròn đường kính 23 cm. Lưu ý, trước khi nướng, bạn nên cho khay vào lò nướng và đặt với nhiệt độ 175 độ C.
Bạn thái miếng pho mát làm hai nửa đều nhau
Sau khi đã làm nóng khay trong lò, bạn lấy khay ra và đặt lớp vỏ bánh bao lên trên.
Bạn cho một nửa miếng pho mát lên trên lớp vỏ bánh bao, sau đó cho hạnh nhân đã thái nhỏ làm nhân giữa, và úp nửa miếng pho mát còn lại lên trên.
Đánh đều 1 lòng trắng trứng ở 1 bát nhỏ
Dùng chổi phết đều lòng trắng trứng trên lớp vỏ bánh bao
Bạn cuốn lớp vỏ bánh bao sao cho thật khéo, dùng dao cắt phần thừa phía trên để cán thành hình hoa
Dùng cán lăn phần bột thừa vừa cắt khi nãy, và nắn thành 3 hình hoa trang trí
Tiếp tục phết lòng trắng trứng trên phần đầu bánh bao, và xếp 3 chiếc cánh vừa nặn làm hoa trang trí
Bước cuối cùng, đặt bánh vào lò và nướng trong thời gian 15-20 phút
Và bạn đã có chiếc bánh bao pho mát Pháp tuyệt ngon cho bữa sáng.
Tender
Biên dịch theo Allrecipes
Xem thêm: Làm bánh hoa quả đón Giáng sinh