Bánh bao pho mát cho bữa sáng an lành - Tạp chí Đẹp

Bánh bao pho mát cho bữa sáng an lành

Ẩm Thực

Thay vì những bát phở nóng hổi, hay bánh hamburger, hãy thử thưởng thức bánh bao pho mát để chào đón một ngày mới an lành.

Bánh bao pho mát cho bữa sáng an lành  

Chuẩn bị:

+ 500g vỏ bánh bao đông lạnh (tham khảo làm vỏ bánh tại đây)

+ 250g pho mát Pháp

+ 1/4 cup hạnh nhân thái nhỏ

+ 1 lòng trắng trứng

Thực hiện:

Bánh bao pho mát cho bữa sáng an lành  

Rã đông vỏ bánh bao trước khi thực hiện các công đoạn chuẩn bị khác

Bánh bao pho mát cho bữa sáng an lành  

Khay nướng bánh bao thích hợp là khay nướng bánh tròn đường kính 23 cm. Lưu ý, trước khi nướng, bạn nên cho khay vào lò nướng và đặt với nhiệt độ 175 độ C. 

Bánh bao pho mát cho bữa sáng an lành  

Bạn thái miếng pho mát làm hai nửa đều nhau

Bánh bao pho mát cho bữa sáng an lành  

Sau khi đã làm nóng khay trong lò, bạn lấy khay ra và đặt lớp vỏ bánh bao lên trên. 

Bánh bao pho mát cho bữa sáng an lành  

Bạn cho một nửa miếng pho mát lên trên lớp vỏ bánh bao, sau đó cho hạnh nhân đã thái nhỏ làm nhân giữa, và úp nửa miếng pho mát còn lại lên trên. 

Bánh bao pho mát cho bữa sáng an lành  

Đánh đều 1 lòng trắng trứng ở 1 bát nhỏ 

Bánh bao pho mát cho bữa sáng an lành  

Dùng chổi phết đều lòng trắng trứng trên lớp vỏ bánh bao

Bánh bao pho mát cho bữa sáng an lành  

Bạn cuốn lớp vỏ bánh bao sao cho thật khéo, dùng dao cắt phần thừa phía trên để cán thành hình hoa

Bánh bao pho mát cho bữa sáng an lành  

Dùng cán lăn phần bột thừa vừa cắt khi nãy, và nắn thành 3 hình hoa trang trí

Bánh bao pho mát cho bữa sáng an lành  

Tiếp tục phết lòng trắng trứng trên phần đầu bánh bao, và xếp 3 chiếc cánh vừa nặn làm hoa trang trí

Bánh bao pho mát cho bữa sáng an lành  

Bước cuối cùng, đặt bánh vào lò và nướng trong thời gian 15-20 phút

Bánh bao pho mát cho bữa sáng an lành  

Và bạn đã có chiếc bánh bao pho mát Pháp tuyệt ngon cho bữa sáng. 

Tender

Biên dịch theo Allrecipes

Xem thêm: Làm bánh hoa quả đón Giáng sinh

 

Thực hiện: depweb

16/12/2013, 08:30