Bánh Bá Trạng - Nét văn hóa ẩm thực truyền thống độc đáo của người Quảng Đông - Tạp chí Đẹp

Bánh Bá Trạng – Nét văn hóa ẩm thực truyền thống độc đáo của người Quảng Đông

Tin Tức

Trong không khí hân hoan đến gần của Tết Đoan Ngọ, Sheraton Saigon Hotel & Towers tự hào ra mắt bánh bá trạng thượng hạng được chế biến từ nguyên liệu cao cấp mang đến hương vị nguyên bản của ẩm thực Quảng Đông. 

Bánh bá trạng truyền thống mang hương vị đậm đà với vỏ nếp dẻo mịn hoà quyện cùng nhân thịt ba rọi, tôm khô, lạp xưởng, lòng đỏ trứng muối, nấm đông cô và các loại hạt. Trong văn hóa Việt Nam, bánh bá trạng được ví như bánh chưng, vì có nhiều nét tương đồng trong thành phần và kết cấu.

Trong ba năm trở lại đây, vào mỗi dịp Tết Đoan Ngọ, khách sạn Sheraton Saigon liên tục giới thiệu phiên bản bánh bá trạng thượng hạng từ nhà hàng Li Bai, chính hiệu phong cách của bánh bá trạng Quảng Đông. Sản phẩm bánh bá trạng Li Bai mang đến đa dạng nhân giúp thực khách dễ dàng lựa chọn theo khẩu vị của mình, từ nhân thịt ba rọi lòng đỏ trứng muối truyền thống đến nhân gà cùng sốt tiêu đen đặc trưng được ưa chuộng, hay nhân sò điệp khô hảo hạng, nhân bào ngư bổ dưỡng thơm ngon. Ngoài ra, sự lựa chọn thuần chay với nhân nấm đông cô, hạt sen cùng hạt dẻ phù hợp với xu thế cuộc sống hiện đại.

Thực khách có thể thưởng thức bánh bá trạng nóng hổi tươi ngon tại nhà hàng Li Bai hoặc mua về làm quà biếu tặng hoặc bảo quản lâu dài. Mỗi đơn hàng với hai bánh bá trạng được đóng gói trong bộ quà tặng hình bát giác với thiết kế sang trọng giúp thực khách thể hiện tấm lòng khi trao tặng người thân, bạn bè và đồng nghiệp. Khách sạn Sheraton Saigon nhận đặt hàng bánh bá trạng từ ngày 24 tháng 5 đến ngày 22 tháng 6 năm 2023. Thực khách có thể viếng thăm đại sảnh khách sạn từ 9h sáng đến 7h tối hàng ngày để thử bánh.

Tác giả: Đẹp Online

01/06/2023, 08:37