Bạn sử dụng collagen đúng chưa?

Tin Tức

Hiện trên thị trường có rất nhiều sản phẩm collagen dưới nhiều dạng như kem thoa ngoài da, dạng bột, lỏng, viên uống chức năng hoặc bổ sung vào các loại thực phẩm như cà-phê, sữa… Loại nào cơ thể sẽ hấp thu hiệu quả? Điều này tùy thuộc vào cách chọn và sử dụng collagen của bạn đúng hay không. 

Loại collagen nào hấp thu tốt nhất?

Theo các nhà khoa học, collagen có cấu tạo phân tử rất lớn, rất khó hấp thu vào cơ thể trừ khi sản phẩm được thủy phân. Quá trình thủy phân sẽ chia các phân tử collgen lớn thành những phân tử cực nhỏ gọi là peptide để cơ thể dễ hấp thu. Không chỉ bổ sung collagen trực tiếp cho da, việc này còn kích thích da sản xuất collagen tự nhiên, giúp da ẩm mượt và căng mịn. 

Khi nào uống collagen?

Bạn nên uống collagen vào sáng sớm khi vừa thức dậy, chưa ăn sáng hoặc buổi tối trước khi ngủ vì đây là thời điểm quá trình trao đổi chất và sản sinh tế bào mới trong da diễn ra mạnh mẽ nhất. Ngoài ra, bạn nên uống cùng một thời gian mỗi ngày để tạo thói quen tốt.

Không ăn trước và sau khi uống collagen ít nhất 3 giờ

Nguyên nhân  là vì trước khi được hấp thu, collagen phải đi qua hệ thống tiêu hóa. Nếu dạ dày đang tiêu hóa thức ăn, a-xít trong dạ dày sẽ hòa tan collagen, làm chúng tiêu hao và cơ thể khó hấp thu được lượng collagen tối đa. Đó là lý do bạn nên uống collagen khi đói. Với collagen dạng nước, bạn có thể uống trực tiếp mà không cần phải dùng thêm  nước lọc. Tuy nhiên, một số collagen có mùi hơi tanh. Một số bạn có vị giác nhạy cảm nên có thói quen tráng miệng với nước sau khi uống. Khi đó, bạn nên chọn nước mát, tránh uống collagen với nước nóng hay ấm để hạn chế hiện tượng hồ hóa collagen. Bạn nên áp dụng điều này cả khi uống collagen dạng viên hay bột. 

Ngon hơn khi uống cùng nước ép trái cây tươi

Hầu hết các loại collagen, đặc biệt là loại có nguồn gốc từ biển, đều có vị hơi tanh. Để loại bỏ nhược điểm này, bạn có thể uống cùng nước ép trái cây tươi để lấn át mùi khó chịu. Tốt nhất, bạn nên chọn ước ép trái cây có vị chua như cam, táo, nho, cà chua. Với những loại collagen đã có bổ sung vị trái cây thơm mát, bạn không cần uống với nước trái cây nhưng nên bảo quản trong tủ lạnh để uống ngon hơn. 

Collagen cũng có thể gây dị ứng

Collagen được chiết xuất từ nhiều nguồn khác nhau, chủ yếu là trứng, bì bò, lợn, da cá, sụn cá… Nếu bạn dị ứng với các thực phẩm kể trên cũng có thể dị ứng với collagen chiết xuất từ thực phẩm đó. Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn loại có chất bảo quản, phẩm màu nhân tạo.

Bạn có biết?

Kem collagen chỉ hoạt động trên bề mặt da, collagen trong kem không thể xâm nhập sâu vào các lớp biểu bì.

Để cơ thể hấp thu collagen hiệu quả, bạn  nên sử dụng thực phẩm giàu collagen hoặc sản phẩm chức năng bổ sung collagen. Với nguyên liệu tự nhiên nhập khẩu từ Đức, collagen Adiva đã nhận được phản hồi tích cực từ 400 phụ nữ trong cuộc nghiên cứu gần đây của Nielsen. Collagen Adiva được thủy phân thành các phân tử cực nhỏ, không chất bảo quản, không màu nhân tạo, cung cấp lượng Collagen Peptide cần thiết, phục hồi da chỉ sau 7 ngày và da trở nên mịn màng, tươi trẻ hơn sau 4 tuần sử dụng.

Mọi chi tiết liện hệ website: www.adiva.com.vn – Hotline: 1900 555 552

PV


logo

 

Thực hiện: depweb

17/06/2015, 09:04