Ban nhạc huyền thoại Joy sẽ hát “Vietnamese Girls” dưới phiên bản ”Japanese Girls” đình đám tặng phụ nữ Việt Nam

Tin Tức

Với giai điệu vô cùng sôi động, trẻ trung, “Japanese Girls” hút hồn người nghe trong vòng điệp khúc rộn ràng, khiến ai cũng muốn nhảy múa. Lời bài hát đơn giản, trực diện và nóng bỏng như tấm lòng của những chàng trai trẻ đang cuồng nhiệt yêu đương:

“Cô gái sống ở một vùng đất xa xôi và đáng yêu/ Những cô gái đã đốt cháy tâm hồn tôi/ Những cô gái luôn ở trong tâm trí tôi … Bạn là cô gái của tôi, tôi yêu bạn rất nhiều/ Những cô gái đáng yêu như một giấc mơ”. Bài hát này khi được biểu diễn tại Seoul, Hàn Quốc năm 1987 với phiên bản “Korean Girls” đã khiến 12.000 người hò reo nồng nhiệt tại sân vận động.

joy
Các chàng trai của ban nhạc Joy sẽ hát “Vietnamese Girls” – phiên bản mới của “Japanese Girls” vì mê tà áo dài Việt Nam

Việc hát “Vietnamese Girls” là ý tưởng được thống nhất giữa Joy và Giám đốc Sản xuất chương trình, ông Nguyễn Thùy Dương. Nói về ý tưởng này, ban nhạc Joy chia sẻ: “Chúng tôi không đơn thuần chiều theo ý nhà sản xuất và thị hiếu khán giả. Chúng tôi chưa bao giờ đến Việt Nam nhưng hình ảnh gợi cảm mà kín đáo của các cô gái trong tà áo dài vẫn luôn nằm trong tiềm thức của chúng tôi.

Chúng tôi biết đến tà áo dài Việt khi lưu diễn cho cộng đồng người Việt tại Mỹ, Canada, Australia… Cảm xúc các cô gái Việt mang đến cho chúng tôi khác các cô gái Nhật, các thiếu nữ Hàn và chúng tôi tin rằng, nó sẽ rất đặc biệt khi chúng tôi trực tiếp hát Vietnamese Girls ở Việt Nam. Chúng tôi đổi tên bài hát vì những cảm xúc với các cô gái Việt và biết đâu nếu có cơ hội trở lại Việt Nam, chúng tôi sẽ hát tặng các bạn hẳn một bài hát mới về các cô gái Việt mặc áo dài”.

Trong lần sang Việt Nam biểu diễn vào ngày 8/3 tới đây của 2 ban nhạc huyền thoại – Joy và Boney M, khán giả sẽ được trở về với những xúc cảm âm nhạc thập niên 1980 mà tiêu biểu là dòng nhạc disco. Việc hát “Vietnamese Girls” như một cách thổi bùng lên những kỷ niệm ồn ào, sôi nổi của một thời tuổi trẻ. Dù bài hát đã ra đời hơn 30 năm nhưng vẫn rất hợp thời, trẻ trung và tràn ngập niềm vui sống.


Ca khúc lừng lẫy một thời “Japanese Girls” của ban nhạc Joy

Vì niềm vui thích với áo dài – kiểu trang phục mà Joy đánh giá là “rất đẹp và gợi cảm”, các chàng lãng tử nước Áo còn đầu tư hẳn một tiết mục hoành tráng cho “Vietnamese Girls” – dàn vũ công đến từ Đức sẽ mặc áo dài Việt múa minh họa khi các quý ông của ban nhạc Joy hát “Vietnamese Girls”. Theo Joy, “đó sẽ là cảm xúc giao thoa âm nhạc, văn hóa và đặc biệt là sự giao thoa của những người nghệ sĩ trên sân khấu với khán giả Việt”.

Joy là ban nhạc pop của Áo nổi tiếng trong thập niên 1980 với các bài hát “Touch by Touch”, “Valerie”, “Hello”, “Japanese Girls”… Nhóm có 3 thành viên đồng thời là những người bạn học từ thời trung học: Freddy Jaklitsch, Manfred Temmel và Andy Schweitzer.

dsc_5662_1
Ban nhạc Joy sẽ mang theo dàn vũ công từ Đức sang Việt Nam biểu diễn, họ mặc áo dài Việt múa minh họa khi các quý ông của ban nhạc Joy hát “Vietnamese Girls”

Việc hội tụ hai nhóm nhạc thống lĩnh âm nhạc thế giới một thời không phải dễ dàng, nhất là khi những ngôi sao vẫn miệt mài với các tour lưu diễn khắp thế giới. Chính vì thế “Boney M and Joy” sẽ là một liveshow đặc biệt đánh mạnh vào cảm xúc và ký ức. Liveshow sẽ như một bức tranh toàn cảnh âm nhạc quốc tế trong giai đoạn đỉnh cao của Disco. Điều này khiến giới mộ điệu, đặc biệt là thế hệ 6X-7X luôn hào hứng và chờ đón đến đêm diễn.

Thực hiện: depweb

22/02/2019, 13:57