Bạn có biết: những hương nước hoa được chọn trong các đám cưới nổi tiếng nhất của hoàng gia Anh

Làm Đẹp

Nước hoa trong ngày cưới giống như một bí mật nho nhỏ của các cô dâu, thứ tạo nên cảm xúc cho cả đôi uyên ương lẫn những người tham dự trong ngày cưới ấy. Với các cô dâu hoàng gia Anh, nước hoa sử dụng trong ngày cưới có những “truyền kì” riêng, truyền cảm hứng cho rất nhiều cô dâu khác về một cách đơn giản để tạo nên đám cưới cổ tích cho riêng mình.

Nước hoa của Công nương Diana

Hình ảnh về đám cưới lộng lẫy của công nương Diana và thái tử Charles đã trở thành nguồn cảm hứng kinh điển, dù cuộc hôn nhân của họ lại là một câu chuyện có kết thúc không có hậu. Ngoài thiết kế váy cưới bồng bềnh, chiếc khăn voan kiêu sa và bó hoa cưới đẹp như tranh vẽ, loại nước hoa mà công nương Diana lựa chọn trong ngày hôm ấy cũng là một trong những sản phẩm lưu lại dấu ấn cho đến tận ngày hôm nay.

nuoc_hoa_trong_dam_cuoi_hoang_gia_anh_deponline1
Nước hoa Houbigant Paris – Quelques Fleurs (100USD, khoảng 2.300.000VND): Hương thơm cổ điển được thiết kế dành riêng cho thế hệ phụ nữ hiện đại, với thiết kế chai thủy tinh mờ khắc hình những cánh hoa mang đậm phong cách Pháp.

Nước hoa Houbigant Paris mà công nương Diana sử dụng được hòa quyện trong hương thơm của các loại gỗ quý, với nốt hương cuối là hương cam quýt tươi sáng. Hương nước hoa đem lại cảm giác rất sảng khoái khi thoa lên da, lộ rõ từng dấu ấn của cam bergamot, bưởi, hoa nhài Ai Cập, hoa hồng Ma-rốc, mật ong trắng và vanilla ngọt ngào. Theo một vài người kể lại, công nương Diana đã vô tình làm đổ chai nước hoa lên bộ váy cưới, nên bà đã phải đi đi lại lại nhiều lần trong cung điện Westminster để cố gắng đợi cho mùi hương bay bớt và vệt nước hoa trên váy cưới mờ dần đi.

Nước hoa của công nương Kate Middleton

Trong lễ cưới với hoàng tử William năm 2011, cô dâu Kate Middleton đã thoa nước hoa Illuminum White Gardenia Petals. Đây là sản phẩm của một hãng nước hoa không quá nổi tiếng, nhưng sau khi thông tin chính thức về việc nó xuất hiện trong đám cưới hoàng gia được công bố, chai nước hoa này đã nhanh chóng cháy hàng.

nuoc_hoa_trong_dam_cuoi_hoang_gia_anh_deponline2
Nước hoa Illuminum – White Gardenia Petals (150USD, khoảng 3.400.000VND): Hương thơm tươi sáng, vui tươi được phối theo phong cách hiện đại, là kết tinh của những nguyên liệu cao cấp nhất thế giới.

White Gardenia Petals thuộc dòng Eau de Parfum, có hàm lượng tinh dầu cao nhưng hương thơm vẫn tinh tế, phù hợp với phong cách mùa hè. Mùi thơm đặc trưng của loại nước hoa này đến từ hương hoa lily, hoa nhài, ngọc lan tây phối trộn trên nền mùi thơm ấm áp của gỗ hổ phách, có thể phù hợp cho cả nam và nữ.

Nước hoa của nữ hoàng Elizabeth đệ nhị

Không có thông tin chính thức về loại nước hoa được nữ hoàng Elizabeth II lựa chọn trong đám cưới của mình, nhưng có tin đồn bà đã chọn nước hoa Floris – White Rose. Có nguồn tin cho rằng, đây là hương hoa mà nữ hoàng yêu thích nhất, gắn liền với lễ đăng quang của bà. Thương hiệu Floris cũng là thương hiệu được hoàng gia Anh ưa dùng trong suốt gần 2 thế kỷ.

nuoc_hoa_trong_dam_cuoi_hoang_gia_anh_deponline3
Nước hoa Floris – White Rose (44 Bảng Anh, khoảng 1.330.000VND): Hương thơm được ra đời từ đầu thế kỷ 19, được giới quý tộc Anh rất ưa chuộng đến tận ngày hôm nay.

Nước hoa White Rose của Floris có mùi aldehyde rất rõ rệt, kết hợp với mùi cây cỏ xanh tươi để tạo cảm giác tươi tắn, “mở đường” cho hương hoa hồng bung tỏa. Một số hương thơm phụ được hòa quyện trong White Rose là hương hoa violet, hoa nhài, hoa diên vĩ, hổ phách và xạ hương.

Thực hiện: depweb

21/10/2017, 07:00