Bạn có biết: “đẳng cấp” trong trang điểm lông mày nằm ở việc sử dụng phấn bắt sáng

Tư Vấn

Với các chuyên gia trang điểm, việc dùng phấn bắt sáng cho lông mày cũng cần có những “chiến lược” riêng. Nếu bạn vẫn còn đang bối rối với những cách kẻ lông mày quá “sách vở”, hãy nghe những lời khuyên sau.

1. Dùng phấn bắt sáng ở đuôi lông mày

huong_dan_trang_diem_bat_sang_cho_long_may_deponline1
Bút kẻ lông mày Make Up For Ever – Pro Sculpting Brow có sẵn bút bắt sáng. Giá: 27USD, khoảng 615.000VND

Dùng một chút phấn bắt sáng ở phần đuôi lông mày, gần vùng thái dương sẽ giúp tạo thêm chiều sâu cho khuôn mặt, đồng thời khiến cho da mặt bạn có vẻ căng mịn hơn. Bạn có thể dùng sản phẩm dạng kem hay dạng bột đều được, màu sáng hơn màu kem nền 1 tông, có ánh nhũ thật nhẹ để đôi lông mày trông mềm mại.

huong_dan_trang_diem_bat_sang_cho_long_may_deponline2
Phấn bắt sáng TheBalm – Mary-Lou Manizer (23USD, khoảng 520.000VND) thích hợp để trang điểm highlight cho lông mày

2. Không nên dùng quá nhiều

huong_dan_trang_diem_bat_sang_cho_long_may_deponline3
Phấn bắt sáng Dior – Diorskin Nude Air Luminizer Powder (56USD, khoảng 1.270.000VND): Chất phấn mịn, nhũ nhẹ vừa đủ để dùng cho vùng lông mày

Quá nhiều phấn bắt sáng sẽ khiến vùng lông mày của bạn thiếu đi sự tinh tế, thậm chí khiến lớp trang điểm bị loang lổ. Vậy nên bạn hãy chọn chất phấn mịn, có nhũ nhẹ, hạt nhũ không quá lớn và dùng lượng nhỏ, tán đều. Chú ý trang điểm ở nơi có ánh sáng hợp lý, đừng trang điểm ở nơi quá tối vì có thể khiến bạn phán đoán sai về lượng phấn bắt sáng cần dùng.

3. Tán màu bằng ngón tay

huong_dan_trang_diem_bat_sang_cho_long_may_deponline4
Kem bắt sáng Marc Jacobs – Glow Stick Glistening Illuminator (42USD, khoảng 955.000VND) có thể dễ dàng tán đều bằng ngón tay

Nếu dùng highlighter dạng kem, bạn có thể sử dụng chính ngón tay để tán cho chất kem tiệp vào da. Cách này có ưu điểm là bạn dễ chỉnh sửa nếu gặp sai sót và cũng khiến da có vẻ ẩm mịn hơn, không sợ phấn bị dày hay vón cục.

4. Tán phấn bắt sáng theo chiều từ dưới lên trên

huong_dan_trang_diem_bat_sang_cho_long_may_deponline5
Chì kẻ lông mày Sisley Paris – Phyto Sourcils Design 3-in-1 Eyebrow Pencil (62USD, khoảng 1.410.000VND): Chì kẻ có kèm đầu phấn bắt sáng để trang điểm đa năng cho lông mày

Khi thoa phấn bắt sáng ở ngay dưới xương chân mày và tán hơi chếch lên trên, đôi mắt của bạn cũng như to hơn, sáng hơn. Bạn có thể thoa phấn bắt sáng trước, sau đó chải lông mày, kẻ tạo dáng, và tán đều cả phần phấn bắt sáng với phần chì kẻ sậm màu.

Thực hiện: depweb

15/12/2017, 07:00