Bạn có bầu cho nữ tổng thống?

Sống

Phỏng vấn nhanh các đấng nam nhi –
 Tạp chí Her World Singapore thực hiện tháng 4/2008)

 
 “Nếu có nhiều phụ nữ nắm giữ cương vị lãnh đạo, tôi tin rằng chiến tranh sẽ giảm thiểu, các biện pháp ngoại giao hòa bình sẽ được áp dụng nhiều hơn. Tôi nghĩ, phụ nữ sẽ tìm cách giải quyết vấn đề để tránh xung đột tốt hơn đàn ông.”
 Lee Hong Liang, 29 tuổi, biên tập viên
 
 “Chúng ta đang sống trong một thế giới thay đổi không ngừng. Chẳng bao lâu nữa, một nữ tổng thống sẽ không phải là "điều cấm kị" nữa. Nếu phụ nữ có thể trở thành CEO của những công ty siêu lợi nhuận và thành công vượt trội, thì tại sao họ lại không thể trở thành CEO của một quốc gia?”
 Jonathan Leow, 28 tuổi, PR manager
 
 “Không, chính trị vẫn luôn là trò chơi dành cho nam giới. Mặc dù đã có những người phụ nữ trở thành nhà lãnh đạo, như Benazir Bhutto và Gloria Arroyo, thì sự đóng góp của họ với đất nước mình đến đâu vẫn còn là vấn đề gây tranh cãi dai dẳng. Cho tới khi những người phụ nữ chứng tỏ khả năng lãnh đạo đất nước một cách hoàn hảo, tôi vẫn dành lá phiếu của mình cho phái mạnh.”
 Jevon Louis, 28 tuổi, sinh viên Luật
 
 "Lịch sử đã chứng minh, trong chính trị, phụ nữ có khả năng không kém (nếu không muốn nói là còn hơn) nam giới. Tôi bầu cho một nữ tổng thống không chỉ bởi giới tính của bà. Bà phải thu hút được tôi bởi lý lịch chính trị và chứng tỏ tính cách mạnh mẽ mà các ứng cử viên khác không thể sánh được."
 Irving Chan Johnson, 36 tuổi, giảng viên trợ giảng
 
 "Có chứ, đặc biệt nếu đó là một cựu Hoa hậu Thế giới với chủ trương hòa bình thế giới."
 Christopher Tse, 33 tuổi, designer
 
 "Tôi không tranh cãi gì về việc bầu cho một nữ chính trị gia. Phụ nữ có thể đưa ra một viễn cảnh khác biệt, và trong một số vấn đề, phụ nữ sẽ có những quan điểm mạnh mẽ hơn các nam chính trị gia."
 Ivan Yeo, 29 tuổi, quản lý nhân sự
 
 "Không. Phụ nữ thiên về trực giác và tình cảm. Họ sẽ không đơn giản hy sinh một nhóm nhỏ vì lợi ích lớn hơn."
 Yasser Mattar, 32 tuổi, nhà xã hội học
 
 "Nghị viện Singapore có những thành viên nữ, những người biết cách nói chuyện khéo léo hơn, và trong tổ chức mà tôi làm việc cũng có hai người phụ nữ rất đáng chú ý ngồi ở hai vị trí cao nhất. Nếu một người phụ nữ có đam mê, khả năng và uy tín, cô ấy sẽ giành phiếu bầu của tôi."
 Brian Patrick Tan, 28 tuổi, nhà hoạch định đô thị
 
 "Hillary chỉ là Clinton trong bộ đồ xấu tệ, với các ý tưởng đã già cỗi so với những gì mà một nước Mỹ hiện đại thật sự cần."
 Daniel Grummon, 29 tuổi, nhân viên quán bar
 
 "Người ta cảm thấy yên tâm với một người đàn ông nắm quyền lực bởi họ có vẻ vượt trội hơn và quyết đoán hơn. Nhưng một ứng cử viên chính trị phải là người có tính cách, sự hiểu biết và giá trị, những đặc trưng không chỉ riêng đàn ông mới có. Lá phiếu của tôi sẽ dành cho người đưa ra luận điểm có thể giải quyết được những lo âu và trông đợi của cử tri."
 Rajesh William, 29 tuổi, senior executive

Thực hiện: depweb

26/05/2008, 15:35