Bậc thầy kiến trúc người Nhật và dự án nhà ở độc bản tại Việt Nam

Tin Tức

Ngày 11/4 vừa qua, kiến trúc sư của dự án Warterina Suites – Giáo sư Kengo Kuma đã ghé thăm Việt Nam và có chuyến khảo sát, kiểm tra tiến độ xây dựng, hoàn thiện công trình đầu tiên của mình tại đây.

Waterina Suites (tọa lạc tại khu trung tâm hành chính mới Quận 2, TP.HCM) vinh dự là dự án căn hộ cao cấp đầu tiên được nghệ nhân tài hoa xứ Phù Tang kiến tạo. Giáo sư Kengo Kuma đại diện cho tư duy thiết kế hướng về tự nhiên, tinh tế và trang nhã. Các công trình của ông đặc trưng bởi sự thanh thoát, mềm mại, sử dụng linh hoạt các chất liệu tự nhiên.

Kiến trúc sư Kengo Kuma đi kiểm tra chất lượng thực tế của Waterina Suites.

Nước đã trở thành nguồn cảm hứng chủ đạo của Giáo sư Kengo Kuma trong quá trình thiết kế Waterina Suites. Tổng thể công trình là tập hợp của những đường cong gợn sóng mềm mại, thanh thoát, chạy khắp tòa nhà. Đây là kiến trúc tòa nhà độc bản duy nhất tại TP.HCM tính đến thời điểm hiện tại, phá vỡ lối mòn trong tư duy xây dựng nhà bởi những khối vuông vức hiện nay.

Phối cảnh dự án Waterina Suites
Waterina Suites là tổ hợp gồm 1 tòa tháp cao 25 tầng, riêng khối đế cao 5 tầng và chỉ có 98 căn bao gồm các căn hộ cao cấp hạng sang, Penthouse, Duplex, căn hộ đơn tầng từ 2-4 phòng ngủ với tầm nhìn không giới hạn.

Trước đó, Waterina Suites đã được nhiều khách hàng và giới mộ điệu biết đến và ấn tượng với một thiết kế cao cấp đầy khác biệt, tinh tế, mềm mại, đậm tư duy phong thủy phương Đông và văn hóa bản địa. Công trình đang hoàn thiện những bước cuối cùng để ra mắt công chúng.

Bài: PV

Thực hiện: Huyền My Trương

11/04/2019, 20:00