Bác sĩ phụ sản “nam thần” hot nhất Việt Nam tâm sự về nghề

Sống

Bác sĩ Sản không chỉ vững chuyên môn mà còn phải có tâm

Chia sẻ với Đẹp, bác sĩ Vũ Quang cho biết, ban đầu anh cũng như nhiều bác sĩ nam khác có chút e ngại, nhưng khi đã là công việc, anh nhận thấy cần phải đầu tư nghiêm túc về chuyên môn và và cả cái tâm. Từ đó anh đã vượt qua được những e ngại ấy.

img_3376

Vũ Quang cho biết, anh rất yêu thích công việc này, bởi hàng ngày được tiếp đón những thiên thần nhỏ chào đời, được chăm sóc phụ nữ khi sinh nở, đó là quà tặng tuyệt vời của cuộc sống. Từ đó anh đồng cảm và trân trọng phụ nữ hơn. Trên trang Facebook cá nhân, bác sĩ Vũ Quang thường xuyên chia sẻ, trò chuyện, tư vấn cho những bà mẹ trẻ.

Với những trải nghiệm của một bác sĩ Sản khoa, Vũ Quang nhắn nhủ những người sắp làm cha, làm mẹ: “Phụ nữ khi mang thai đã là một khó khăn về mặt sức khoẻ và cơ thể, thêm vào đó là sự thay đổi về nội tiết, tâm lý. Chúng ta cần phải nâng niu và thấu hiểu chị em, bản thân chị em cũng cần ý thức chăm sóc tốt về sức khoẻ cũng như tâm lý khi mang thai. Bên cạnh đó, người chồng cũng phải tâm lý tìm hiểu về các vấn đề sản, tâm sinh lý và sức khoẻ trước và sau sinh để hỗ trợ tốt cho mẹ và bé….”

img_3334

Đồng thời, bác sĩ trẻ Vũ Quang cũng nhắn gửi đến những nam sinh viên Y khoa muốn trở thành bác sĩ Sản: “Để trở thành một bác sĩ Sản điều cần điều đầu tiên là chuyên môn thật tốt. Bởi một sai sót nhỏ có thể nguy hiểm đến tính mạng của sản phụ và em bé. Nhưng với một bác sĩ nam còn cần một tinh thần quả cảm, sự chăm sóc tận tâm, ân cần với người bệnh. Sản khoa là một lĩnh vực không dễ, có nhiều cảm xúc và thấu hiểu tâm lý với người bệnh mới có thể trở thành một bác sĩ có tâm.”

Phẫu thuật thẩm mỹ toàn bộ khuôn mặt vì muốn có nét đẹp hoàn hảo

Bác sĩ Vũ Quang cũng gây ấn tượng với người đối diện bởi ngoại hình bảnh bao, điển trai giống một diễn viên điện ảnh. Vũ Quang tâm sự, anh rất yêu cái đẹp và thích làm đẹp, anh cũng là một chuyên gia trong lĩnh vực đã nhiều năm (ngoài công việc ở bệnh viện bác sĩ Quang còn có một trung tâm giảm cân và làm đẹp cho chị em phụ nữ sau sinh). Vì thích làm đẹp anh đã chi 900 triệu đồng để phẫu thuật thẩm mỹ toàn bộ khuôn mặt. Anh không chạy theo trào lưu mà vì yêu cái đẹp hoàn hảo, muốn khắc phục những khiếm khuyết trên khuôn mặt của mình: Việc làm đẹp theo tôi là cần thiết trong một xã hội hiện đại. Làm đẹp vừa là đặc quyền, vừa là nhu cầu, và cũng hoàn toàn hợp lý – văn minh nếu chúng ta làm đẹp đúng cách. Nam giới giữ những vai trò lớn trong nhiều ngành kinh doanh – dịch vụ, việc đầu tư cho vẻ bề ngoài là việc cấp thiết, thể hiện sự thống nhất – tôn trọng đối tác và ý thức tốt vai trò của mình.” – Vũ Quang nhấn mạnh.

img_2899
Bác sĩ Vũ Quang có ngoại hình như một diễn viên điện ảnh

Bận rộn với công việc Sản khoa, nhưng Vũ Quang luôn dành thời gian chăm sóc sức khỏe cũng như diện mạo của mình. Hàng ngày anh làm việc trong viện từ sáng đến chiều, thời gian còn lại anh thu xếp đi tập Gym, bơi lội và đặc biệt là chụp hình. Vũ Quang chia sẻ, anh rất thích nhiếp ảnh, nên muốn lưu giữ được nhiều khoảnh khắc đẹp của chính mình và mọi người. Đó cũng là một cách để anh thư giãn tinh thần và tạo động lực sau những giờ làm việc nhiều áp lực.

Khi được hỏi với ngoại hình điển trai như diễn viên điện ảnh, tên tuổi được nhiều người biết đến, Vũ Quang có định lấn sân showbiz hay không, anh cho biết: “Tôi vẫn đang làm tốt vai trò của mình trong chuyên môn. Còn việc ‘lấn sân’ nghe có vẻ hơi to tát, tôi thấy đó như một sự trải nghiệm và đam mê cái đẹp nói chung, khi gần đây có nhiều lời mời làm Gương mặt đại diện cho nhãn hiệu Làm đẹp, sản phẩm Y tế và Công nghệ… Và có cả những lời mời tham gia diễn xuất phim Điện ảnh, Truyền hình thực tế, Talkshow. Tôi sẽ tham gia những dự án có sự đầu tư nghiêm túc và phù hợp với vai trò của mình – như có một đơn vị đang muốn thực hiện một dự án Điện ảnh về đề tài bác sĩ, tôi thấy cũng rất phù hợp với mình.”

img_3355
Ngoài đam mê công việc, bác sĩ Vũ Quang rất yêu nhiếp ảnh

Thực hiện: depweb

27/02/2018, 09:30