Bà mẹ sốc nặng vì con trai 6 tuổi chi 16.000 USD cho trò chơi điện tử - Tạp chí Đẹp

Bà mẹ sốc nặng vì con trai 6 tuổi chi 16.000 USD cho trò chơi điện tử

Sống
Một bà mẹ ở Connecticut đã bị sốc khi phát hiện ra rằng cậu con trai 6 tuổi đã sử dụng thẻ tín dụng của bà để tiêu một số tiền khổng lồ vào trò chơi điện thoại thông minh yêu thích của cậu.

Ảnh minh họa (Nguồn : Benjamin Sow/Unsplash)
Một bà mẹ ở Connecticut đã bị sốc khi phát hiện ra rằng cậu con trai 6 tuổi đã sử dụng thẻ tín dụng của bà để tiêu một số tiền khổng lồ vào trò chơi online mà cậu chơi trên điện thoại thông minh.

Vào tháng 7 năm nay, Jessica Johnson, một nhà môi giới bất động sản từ Wilton, Connecticut, đã phát hiện ra rằng tài khoản Chase của cô đã bị Apple và PayPal trừ một số tiền lớn.

Nghĩ rằng đó là một sự nhầm lẫn hoặc gian lận, bà mẹ một con 41 tuổi đã gọi điện cho ngân hàng và cuối cùng đã nộp đơn kiện vào tháng Bảy. Vào thời điểm đó, khoản phí thẻ tín dụng đáng ngờ của cô đã lên tới con số khổng lồ 16.293 USD (hơn 350 triệu đồng) nhưng phải đến tháng 10, ngân hàng của cô mới thông báo cho cô rằng các khoản phí này là hợp pháp và cô cần liên hệ với Apple.

Cô Johnson chỉ nhận ra rằng số tiền này đã được đứa con trai sáu tuổi của cô tiêu hết sau khi liên hệ với Apple và xem danh sách các khoản phí thẻ tín dụng. Khi cô ấy nhìn thấy biểu tượng của Sonic the Hedgehog, cô ấy biết đó là George, cậu con trai 6 tuổi của mình.

Thật không may, đến lúc đó, đã quá muộn vì Apple từ chối hoàn lại tiền bởi cô đã không gọi điện phản hồi sau 60 ngày tính phí.

Hóa ra là do cả Jessica và chồng đều không kích hoạt bất kỳ cài đặt bảo mật nào trên điện thoại của cô ấy nên cậu bé George 6 tuổi đã có thể sử dụng thẻ tín dụng được liên kết của cô để mua các gói nâng cấp của trò chơi điện tử Sonic Forces trị giá hàng nghìn USD

Cậu bé bắt đầu với những chiếc nhẫn đỏ (Gói nâng cấp trong trò chơi Sonic Force trị giá 1,99 USD) và nhanh chóng chuyển lên đến những chiếc nhẫn vàng với giá 99,99 USD, vì cậu bé muốn mở thêm nhiều nhân vật và tính năng trong trò chơi.

Các gói nâng cấp của trò chơi Sonic Forces (Nguồn: Sonic Forces/SEGA)

“Người lớn nào sẽ chi 100USD cho một rương tiền vàng ảo?” “Con trai tôi không hiểu rằng đó là tiền thật. Làm thế nào nó có thể? Nó đang chơi một trò chơi hoạt hình trong một thế giới nó biết là không có thật.” Jessica chia sẻ với tờ New York Post.

Jessica vẫn đổ lỗi cho Apple và công ty trò chơi điện tử, nói rằng những ứng dụng như vậy mang tính “hút máu,” được thiết kế để dụ dỗ trẻ em mua đồ. Cô hiện đang kêu gọi các bậc cha mẹ kiểm tra cài đặt bảo mật và thanh toán của họ.

Tác giả: Anh Quang (VietnamPlus)

23/12/2020, 14:06