Bà con khu vực động đất vẫn đang hoảng hốt

Tin Tức

Người dân tập trung trên thân đập để nghe ngóng thông tin – Ảnh: Đ.Nam

Rất nhiều người dân vì quá lo sợ nên đã tìm đến các quán tạp hóa để mua lương thực, dầu thắp về dự phòng.

 

Nhiều người dân chạy đi mua mì gói – Ảnh: Đ.Nam 

Trận động đất xảy ra đúng lúc Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện miền núi Nam Trà My đang làm lễ kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất khiến các đại biểu dự lễ bỏ chạy tán loạn. Nhiều người hớt hải nhảy qua cửa sổ để thoát thân. Trần nhà bằng ximăng của hội trường đã bị bong tróc, kính cửa nứt toạc.

Ông Nguyễn Văn Điền – chủ tịch UBMTTQ VN huyện Nam Trà My – cho biết: “Chúng tôi đang đọc bài diễn văn khai mạc lễ thì nghe một tiếng nổ và hội trường cảm giác như nghiêng ngả, sắp đổ. Đại biểu ngồi trong hội trường hoảng hốt bỏ chạy ra ngoài hết”.

Cũng tại khu vực trung tâm hành chính huyện, nhiều học sinh ở các trường học rất hoảng loạn la ré, khóc ngất vì phòng học rung chuyển quá mạnh. Học sinh Trường cấp II xã Trà Leng nằm gần thượng nguồn lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 đã bỏ chạy ra ngoài. Giáo viên phải trấn an để các em không giẫm đạp lên nhau.

Còn các cháu mẫu giáo tại Trường mần non Hoa Mai ở trung tâm huyện Nam Trà My thì khóc ré, ôm chầm lấy cô giáo. Các bậc phụ huynh lo ngại đến sự an toàn của con em nên đến trường đón các cháu về sớm hơn mọi ngày.

Theo Tuổi trẻ

Thực hiện: depweb

16/11/2012, 07:40