Avnet trình diễn các giải pháp kết nối IoT tích hợp tại Việt Nam

ĐẸP MEN

“Các giải pháp LPWAN có thể được tích hợp vào rất nhiều ứng dụng như quản lý và theo dõi thiết bị vận tải, ứng dụng trong nông nghiệp, đo lường, giám sát và quản lý chất lượng không khí, nguồn nước, nhằm cung cấp thêm các giải pháp kết nối an toàn và tiết kiệm chi phí hơn”, ông Andy Wong, Phó chủ tịch phụ trách các giải pháp thiết kế toàn cầu, Avnet châu Á cho biết.

avnet
Đại diện Avnet trao trình diễn công nghệ kết nối của hãng. (Ảnh: CTV)

Đó là các giải pháp như cảm biến đa chức năng dành cho radar, cảm biến chuyển động và cảm biến áp suất không khí; Các nút bấm dịch vụ như nút khẩn cấp giúp gửi đi cảnh báo khẩn yêu cầu giải pháp tức thì khi xảy ra tai nạn; Bộ cảm biến giám sát môi trường và mực nước tích hợp giải pháp LoRa; Thiết bị kết nối dữ liệu và thiết bị; Phần cứng linh hoạt bao gồm bộ vi xử lý cho WiFi, Zigbee và Bluetooth…

Các giải pháp của Avnet là một hệ sinh thái được tích hợp thông qua nhiều công nghệ LPWAN. Theo đại diện Avnet, các ứng dụng nền tảng IoT này mang tới khả năng kết nối sâu rộng trong các ngành công nghiệp từ khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa đến khu vực ngoài khơi, hay các hệ thống di động nâng cao cho các mạng di động và các mạng không dây có khả năng kết nối thấp.

Ông Andy Wong cũng cho hay, các giải pháp LPWAN sẽ hỗ trợ các quy trình tự động hóa mang lại hiệu suất cao cho các hoạt động vận hành. Với kế hoạch công nghiệp hóa và xây dựng các thành phố thông minh của Việt Nam, Avnet luôn sẵn sàng hỗ trợ các nhu cầu về công nghệ IoT đang ngày càng gia tăng.

Thực hiện: depweb

19/09/2018, 15:38