Autocar Vietnam roadtrip 2: Thách thức giới hạn

Tin Tức

Với mục đích thử nghiệm mức độ tiết kiệm nhiên liệu của một mẫu xe máy phổ thông, chuyến hành trình từ Nam ra Bắc, với các biên tập viên& kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của tạp chí, mong muốn đem lại kết quả thử nghiệm tin cậy cho bạn đọc. Từ đó, giúp người tiêu dùng lựa chọn được phương tiện tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả.

Trong ngày họp báo, Tạp chí Autocar đã công bố con số tiết kiệm nhiên liệu “đáng nể” của mẫu xe thử nghiệm – đạt được thông qua đo đạc thực tế trước đó của Autocar Vietnam:tiêu thụ 100km/lit (cùng với các hệ số 1.1 cho đường đồng bằng và 0.85 cho đường đồi núi). Đây sẽ là mục tiêu thử thách với chính Autocar Vietnam và công chúng. Đồng thời, đó cũng chính là nguồn gốc của tên chuyến đi “Thách Thức Giới Hạn”, tạo ra nhiều điểm hấp dẫn và thú vị. Hành trình đã khởi hành tại Cà Mau và sẽ kết thúc tại Hà Giang; trải qua nhiều loại địa hình, với chiều dài dự kiến gần 2.500km. TP. HCM – Đà Nẵng – Tuyên Quang, tương ứng các loại địa hình đô thị – đồng bằng – đồi núi, sẽ là ba chặng thử nghiệm xe.

Toàn cảnh họp báo

Đối tượng thử nghiệm của hành trình lần này là mẫu xe Suzuki Viva 115 FI – một mẫu xe gắn máy dòng phổ thông dành cho mọi lứa tuổi. Tạp chí sẽ tổ chức thử nghiệm 4 chiếc xe Suzuki Viva trên từng địa hình đường dưới sự giám sát chặt chẽ của kỹ thuật viên và biên tập viên Autocar Vietnam.

Thành viên của đoàn thử nghiệm xe Autocar Vietnam Roadtrip 2 và mẫu xe thử nghiệm Suzuki Viva 115 FI 

Ông Nguyễn Văn Trung (thứ ba từ trái sang) – Thư ký toàn soạn Tạp chí Autocar Vietnam cho biết: “Trong bối cảnh nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, chủ đề được đa số quan tâm là làm sao tiết kiệm được chi tiêu cho cuộc sống. Chính vì vậy, tiết kiệm nhiên liệu trở thành một yếu tố được lưu tâm hàng đầu khi lựa chọn phương tiện di chuyển hàng ngày. Ngoài ra, các phương tiện thông thường sử dụng nhiên liệu hoá thạch (xăng, dầu) đều thải ra CO2, làm ảnh hưởng tới không khí. Tiết kiệm nhiên liệu đồng thời là cách giảm lượng CO2 phát thải, và góp phần bảo vệ môi trường. Dựa trên đề tài “nóng” này, tạp chí Autocar Vietnam tổ chức hành trình Thách Thức Giới Hạn, nhằm mục đích thử nghiệm mức độ tiêu thụ nhiên liệu của một loại xe máy phổ thông của Suzuki (có khả năng tiết kiệm xăng và độ bền cao). Chúng tôi hi vọng kết quả sẽ là sự tham khảo tin cậy cho người tiêu dùng”.

Đoàn thử nghiệm xe bắt đầu hành trình Autocar Vietnam Roadtrip 2 với chủ đề “Thách thức giới hạn”

Đoàn đã khởi hành từ Cà Mau

Đoàn dừng chân ở nhà cổ Bình Thủy ở Cần Thơ

Đoàn tham quan nhà công tử Bạc Liêu

Đoàn ghé thăm chùa Sà Lôn ở Sóc Trăng

Sau khi kết thúcchuyến hành trình, tạp chí Autocar Vietnam sẽ đưa ra con số thử nghiệm thực tế cuối cùng về mức độ tiêu thụ nhiên liệu của mẫu xe. Đồng thời, tạp chí sẽ đánh giá sự bền bỉ của xe sau chuyến xuyên Việt gần 20 ngày.

Bên cạnh việc thử nghiệm xe chặt chẽ, đoàn xe còn tổ chức các hoạt động xã hội bên lề như giao lưu với những gương mặt tiết kiệm năng lượng, vệ sinh bờ biển, trồng cây xanh, thi chạy xe tiết kiệm nhiên liệu, triển lãm ảnh trực tuyến… hứa hẹn mang đến nhiều hình ảnh và câu chuyện thú vị chia sẻ cùng bạn đọc. Mọi chi tiết chương trình sẽ được cập nhật liên tục trên các website: Autocarvietnam.vn/Diễn đàn Phuot.vn/ Diễn đàn otofun/ Diễn đàn biker vietnam / Facebook.com/autocarvn. Đây là lần thứ 2, tạp chí Autocar Vietnam tổ chức chuyến hành trình để thử nghiệm xe. Cuối năm ngoái, hành trình Autocar Vietnam Roadtrip 1 (“Dẫn động Đam mê”) thử nghiệm chiếc Mercedes-Benz GLK đã thành công tốt đẹp và tạo nhiều ấn tượng tốt với bạn đọc.

Thông tin thêm về mẫu xe thử nghiệm
Tháng 05 năm 2013, công ty Việt Nam Suzuki chính thức hồi sinh dòng xe huyền thoại một thời tại thị trường Việt Nam trong một thời gian dài – Suzuki Viva 115 FI. Suzuki Viva 115 FI có thiết kế hoàn toàn mới, hiện đại hơn và  siêu tiết kiệm nhiên liệu với công nghệ LEaP tiên tiến nhất. Suzuki Viva 115 FI giảm tiêu hao nhiên liệu hơn 43% so với các dòng xe Suzuki cùng loại.  Bên cạnh khả năng tiết kiệm nhiên liệu đáng kinh ngạc, Suzuki Viva 115 FI được trang bị động cơ 115 cc hoàn toàn mới được phát triển từ Suzuki Nhật Bản dành cho thị trường Việt Nam và các nước lân cận, mang đến khả năng vận hành vượt trội và cực bền bỉ. Trước khi tung ra thị trường, Suzuki Viva 115 FI đã vượt qua những cuộc kiểm nghiệm hết sức nghiêm ngặt từ Nhật Bản.
Thông tin về Autocar Vietnam Roadtrip
Autocar Vietnam Roadtrip là hành trình trải nghiệm xe đường dài đa địa hình thường niên của tạp chí Autocar Vietnam. Các chuyến đi được thực hiện nghiêm túc với sự tham gia của các biên tập viên giàu kinh nghiệm, nhằm đưa ra những kết quả thử nghiệm và đánh giá đáng tin cậy cho bạn đọc, dựa trên quan điểm truyền thống của Autocar: phương tiện sẽ chỉ bộc lộ phẩm chất khi được đẩy vào giới hạn cao nhất của thử nghiệm. Bên cạnh tư cách của một hành trình thử nghiệm xe, Autocar Vietnam Roadtrip còn hướng đến những hoạt động cộng đồng ý nghĩa như: bảo vệ môi trường, giới thiệu vẻ đẹp tự nhiên, văn hoá đất nước, cổ vũ cho an toàn giao thông,…


H.N 


Thực hiện: depweb

13/06/2013, 13:57