Australia đóng cửa các bãi biển ở Sydney sau sự cố cá mập giết người - Tạp chí Đẹp

Australia đóng cửa các bãi biển ở Sydney sau sự cố cá mập giết người

Đẹp Men +

Một người đàn ông trung niên đã thiệt mạng sau khi bị một con cá mập trắng dài khoảng 3 mét tấn công lúc đang ở cách bờ biển Little Bay khoảng 10-15 mét, lực lượng cứu hộ không thể cứu được nạn nhân.

(Nguồn: Reuters)

Toàn bộ 13 bãi biển ở thành phố Sydney, thuộc bang New South Wales (Australia), đã được lệnh đóng cửa trong ngày 17/2, sau khi thành phố lớn nhất cả nước này ghi nhận vụ cá mập tấn công gây chết người đầu tiên trong gần 60 năm qua.

Các nhân chứng cho biết chiều 16/2, một người đàn ông trung niên (chưa xác định danh tính) đã bị một con cá mập trắng dài khoảng 3 mét tấn công khi đang ở cách bờ biển Little Bay khoảng 10-15 mét.

Trong khi đó, khu vực này vốn được coi là “một trong những nơi an toàn nhất cho mọi người tới tắm biển hoặc lướt sóng.”

Phát biểu trên kênh truyền hình Nine News, một người dân địa phương kể lại: “Chúng tôi đột nhiên nghe thấy một tiếng thét lớn và quay lại nhìn. Khung cảnh khi ấy giống như một chiếc ôtô vừa đáp xuống nước, nước bắn tung lên và con cá mập đang nghiến lấy một cơ thể xấu số, máu loang khắp nơi.”

Bốn đội cứu thương, một máy bay trực thăng cứu hộ, cảnh sát đường thủy và nhân viên cứu hộ đã lập tức được triển khai tới hiện trường nhưng họ không thể cứu được nạn nhân.

Thanh tra Lucky Phrachanh cho biết: “Thật không may, nạn nhân bị thương rất nặng sau khi bị cá mập tấn công và các nhân viên y tế tại hiện trường đã không thể hỗ trợ được gì.”

Một vài bộ phận cơ thể của nạn nhân và các mảnh từ bộ đồ lặn đã được trục vớt khoảng 90 phút sau khi vụ việc xảy ra. Công tác tìm kiếm vẫn tiếp tục được tiến hành trong ngày 17/2 với sự giám sát của máy bay không người lái, trong khi các nhân viên cứu hộ tích cực rà soát vùng biển này.

Tuy đây là vụ cá mập tấn công gây chết người đầu tiên ở vùng biển Sydney kể từ năm 1963, nhưng chuyên gia hàng đầu về cá mập của Australia – nhà sinh vật học Phoebe Meagher cho biết số lượng các vụ cá mập tấn công người đã gia tăng trong những thập kỷ gần đây.

Bà Meagher – người hiện đang quản lý Hồ sơ lưu trữ về những vụ cá mập tấn công ở Australia – cho biết trong giai đoạn 1990-2000 đã có 7 người Australia bị cá mập cắn, và con số này đã tăng gấp đôi lên thành 14 người trong 10 năm sau đó.

Theo các nhà chức trách bang New South Wales, 6 thiết bị thuộc hệ thống “SMART Drumlines” đã được lắp đặt xung quanh Little Bay và các bãi biển lân cận để truy tìm con cá mập sát thủ.

Các thiết bị này được neo dưới đáy đại dương và sẽ gửi cảnh báo đến các cơ quan giám sát mỗi khi có cá mập xuất hiện. Mỗi thiết bị này cũng có gắn các lưỡi câu chứa đầy mồi để bẫy cá mập.

Tác giả: Thanh Phương (VietnamPlus)

18/02/2022, 17:24