Audi Việt Nam tiến hành triệu hồi Q3 để sửa lỗi - Tạp chí Đẹp

Audi Việt Nam tiến hành triệu hồi Q3 để sửa lỗi

Tin Tức

Audi Việt Nam vừa phát đi thông báo triệu hồi kỹ thuật để kiểm tra, cập nhật phần mềm hộp điều khiển xử lý thông tin của xe Audi Q3.

Theo đó, các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Audi Việt Nam sẽ liên lạc trực tiếp tới chủ sở hữu của 33 chiếc Audi Q3 được sản xuất từ 6/2014 đến tháng 11/2016 trong diện ảnh hưởng cần được kiểm tra, cập nhật phần mềm. Việc kiểm tra và cập nhật phần mềm này là hoàn toàn miễn phí với tổng thời gian là hơn 30 phút cho mỗi xe.

2016-audi-q3

Nguyên nhân chính của đợt triệu hồi này được Audi AG phát hiện thấy rằng trên một số dòng xe Q3 động cơ TFSI 2.0L được sản xuất trong thời gian kể trên tại Việt Nam, đèn phanh sau có thể không được kích hoạt trong môt số trường hợp sử dụng phương thức phanh khẩn cấp thông qua nút bấm cơ điện.

Trong quá trình nâng cấp sản phẩm, hệ thống điều khiển kích hoạt đèn phanh khẩn cấp khi sử dụng phanh tay cơ điện được tích hợp trong một modul và một số trường hợp tín hiệu không được truyền qua cổng trao đổi thông tin của hệ thống điểu khiển chung để kích hoạt đèn phanh khẩn cấp. Hiện tượng này chỉ xảy ra khi sử dụng phanh tay cơ điện cho trường hợp phanh khẩn cấp, các hoạt động khác của hệ thống phanh và đèn phanh không ảnh hưởng và vẫn hoạt động bình thường.

Audi cũng công bố chưa có bất kỳ ghi nhận nào tại Việt Nam về việc xảy ra sự cố cho người sử dụng.

2016-audi-q3-tdi-s-line-placement-626x382Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của công ty Audi về cơ bản thuộc trách nhiệm của các cơ sở nhập khẩu, khách hàng vẫn có thể mang xe tới các trạm dịch vụ của Audi Việt Nam để được kiểm tra, sửa chữa khi được sự chấp thuận từ Audi AG ( (cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe ngoại giao).

Chương trình triệu hồi diễn ra từ ngày 01/08/2017 tới ngày 31/10/2017 và đã được đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát.

Thực hiện: depweb

04/08/2017, 06:56