“ATM”: ” Món lạ ” trong thực đơn Phim Hè 2012

Sự Kiện

Mối nguy hiểm khôn lường từ những trạm rút tiền vô hại

Chỉ với một động tác tìm kiếm đơn giản, bạn gõ từ khoá “vụ cướp ATM” vào Google Việt Nam, và ta có ngay 929.000 kết quả trong vòng 0.38 giây tìm kiếm. Những tiêu đề bài viết đầu tiên đập vào mắt thật đáng sợ như: “Băng nhóm gây nghiện tụ tập cướp máy ATM”; “Nhốt người trong máy ATM để cướp xe”; “Vụ cướp kinh hoàng tại máy ATM trong đêm vắng”..v.v. cùng hàng loạt bài viết cảnh báo và hướng dẫn cách thoát thân khi rơi vào tình huống chẳng may này.

           

Đã bao giờ bạn dừng xe lại trên một con đường vắng vào đêm khuya để ghé vào rút tiền ở máy ATM? Nếu đã từng, và vẫn bình yên vô sự, thì bạn may mắn hơn rất nhiều so với câu chuyện mà chúng ta sắp được biết.

Nói như thế để hiểu được tầm nghiêm trọng của mối nguy hiểm đến từ những trạm rút tiền tự động, đặc biệt là trong đêm tối khi đường phố bên ngoài vắng vẻ. “ATM” là bộ phim điện ảnh đầu tiên khai thác đề tài nỗi sợ ấy, để đưa lên màn ảnh rộng những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Câu chuyện xoay quanh một nhóm bạn 4 người vui vẻ trở về sau bữa tiệc đêm Giáng Sinh ấm cúng, trót dừng chân tại một trạm rút tiền vắng vẻ lúc nửa đêm, và rơi ngay vào cái bẫy đã giăng sẵn của một tên sát nhân man rợ. Một câu chuyện đời thường, những nhân vật đời thường, một việc bạn vẫn hay làm mỗi ngày, nhưng lại biến thành một thảm hoạ đẫm máu rùng rợn. Xem phim, khán giả sẽ khó kiềm chế được cảm giác rợn gai ốc, vì bạn thấy ngay được hình ảnh của mình trong ấy, và thầm nhủ rằng mình thật may mắn vì chưa gặp tình huống tương tự.

 

Xem phim ATM, bạn sẽ thầm nhủ mình thật may mắn vì chưa gặp tình huống tương tự

“Món lạ” trong thực đơn hè 2012

2012 có vẻ như là một mùa hè tươi sáng tại Hollywood, khi các nhà làm phim quyết định đầu tư phần lớn vào các tác phẩm bom tấn kỹ xảo và hoạt hình 3D hài hước. (The Amazing Spider-man, The Avengers, Madagascar 3, Snow White & The Huntsman, v.v.) Vì thế, nếu như bạn đã hơi có phần chán ngán những bữa tiệc thị giác thịnh soạn, thì “ATM”, bộ phim kinh dị duy nhất trong mùa sẽ là lựa chọn hoàn hảo để “thay đổi khẩu vị”.

                

Khi “ATM” trình chiếu, chắc chắn các máy rút tiền gần rạp chiếu phim sẽ rất vắng vẻ

Phim có sự đầu tư kỹ lưỡng về kịch bản, tạo hình và quay phim, nhất là tạo hình đội mũ trùm mặt hoàn toàn khuất bóng của kẻ sát nhân, hứa hẹn đem đến cho người xem những khoảnh khắc nhấp nhổm trên ghế. Một điều có thể chắc chắn, rằng các máy rút tiền ATM gần những cụm rạp chiếu phim sẽ rất vắng vẻ trong suốt thời gian ATM trình chiếu.

Phim do Galaxy Studio phát hành toàn quốc, chính thức công chiếu từ ngày 15/6/2012 tại các cụm rạp.

PV

Thực hiện: depweb

09/06/2012, 10:37