ASOS cấm bán các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật bị ngược đãi

ĐẸP MEN
angoragoat
Dê angora bị ngược đãi để khai thác lông làm len. (Nguồn: independent.co.uk)

Tổ chức bảo vệ động vật PETA của Mỹ khẳng định hơn 140 nhà bán lẻ quốc tế đã dừng bán len mohair sau khi xuất hiện các video, trong đó dê angora bị ngược đãi và giết để lấy lông.

Trong bức thư điện tử gửi hãng tin AFP, ASOS khẳng định đã cập nhật chính sách liên quan đến động vật, đồng thời nêu rõ sẽ không còn nhập các sản phẩm chứa lụa, lông vũ, răng, xương, vỏ trai, len cashmere và len mohair.

Sự thay đổi này đồng nghĩa với việc các sản phẩm của bên thứ ba sử dụng nhãn thiệu thiết kế của ASOS cũng phải cập nhật theo chính sách mới này.

Theo ASOS, hãng sẽ không còn nhận đơn đặt hàng đối với những sản phẩm sử dụng nguyên liệu này, trong khi trang web sẽ dừng hoàn toàn việc bán sản phẩm liên quan vào cuối tháng 1/2019.

Trước đó, thương hiệu thời trang ASOS với 12,4 triệu khách hàng trên toàn cầu đã cấm các sản phẩm chứa lông hoặc những nguyên liệu lấy từ động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng hoặc đang bị đe dọa.

PETA đã hoan nghênh quyết định của ASOS. Giám đốc dự án của PETA Yvonne Taylor cho biết thông qua việc hưởng ứng với các chiến dịch của tổ chức này, người tiêu dùng đã thay đổi bộ mặt của ngành công nghiệp thông qua việc yêu cầu các nhà thiết kế và các hãng bán lẻ từ bỏ việc sử dụng các nguyên liệu lấy từ động vật, hướng tới các sản phẩm có mẫu mã thời trang mà không phải làm tổn hại đến động vật.

Tháng Năm vừa qua, các hãng thời trang lớn như H&M, Gap, Zara và Topshop cũng xác nhận đã từ bỏ sản phẩm len mohair sau khi đoạn video được quay ở Nam Phi của PETA được công bố.

Trong các đoạn video này, dê angora đã bị đối xử rất tàn bạo để lấy lông sản xuất các sản phẩm như áo len, khăn hoặc chăn.

Thực hiện: depweb

20/06/2018, 15:11