ASIAD 2018: Đội quân áo đỏ cam, những nụ cười và nhiệt huyết - Tạp chí Đẹp

ASIAD 2018: Đội quân áo đỏ cam, những nụ cười và nhiệt huyết

Gentlemen by Đẹp
vnp_2208_tnv
Một tình nguyện viên đang hướng dẫn khách. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)

Bất cứ ai cần giúp đỡ đều có thể dễ dàng tìm thấy họ và chắc chắc đều sẽ mỉm cười hài lòng với “đội quân áo đỏ cam” này.

Theo ban tổ chức, ước tính có khoảng 20.000 tình nguyện viên phục vụ ASIAD 2018 ở cả hai thành phố Palembang và Jakarta.

Thực tế đã có hơn 15.000 tình nguyện viên được tuyển chọn, trong đó tập trung phần lớn ở Jakarta với khoảng hơn 11.000 người, số còn lại hoạt động ở Palembang.

Đa số các tình nguyện viên được tuyển chọn từ các học sinh, sinh viên đã đăng ký nhiều tháng trước đó. Để chính thức trở thành tình nguyện viên của đại hội thể thao, một tháng trước khi ASIAD 2018 diễn ra, các tình nguyện viên một lần nữa phải tham gia khóa đào tạo để có thể nắm được yêu cầu của công việc, làm quen với những tình huống khó khăn có thể xảy ra.

Tại khu vực sân vận động Gelora Bung Karno, các tình nguyện viên thường chia hai ca sáng-chiều và làm việc khoảng 8 giờ mỗi ngày. Họ có mặt ở khắp mọi nơi, từ cổng vào, trung tâm báo chí, bến xe bus đến các địa điểm thi đấu…

Dù môi trường làm việc ngoài trời và phải đứng hàng giờ dưới cái nắng chói chang của xứ đảo nhưng các vẫn luôn nở nụ cười trên môi, sẵn sàng hỏi thăm trước nếu thấy bạn đang lúng túng tìm đường hoặc gặp khó khăn.

Không có vẻ gì là mệt mỏi ở các tình nguyện viên, có lẽ bởi hầu hết họ còn rất trẻ và mong muốn được trải nghiệm, được cống hiến và trở thành một phần của sự kiện thể thao lớn nhất châu Á mà đất nước họ có vinh dự đăng cai tổ chức.

Bất cứ ai đến Jakarta vào những ngày này, dù ngoài phố hay trong sân vận động, khi cần bất cứ thông tin hay sự trợ giúp nào, hãy tìm đến những bóng áo đỏ cam nổi bật có mặt ở khắp nơi và chắc chắn sẽ nhận được những nụ cười cùng sự giúp đỡ nhiệt tình hơn cả mong đợi.

Thực hiện: depweb

22/08/2018, 11:08