ASIAD 2018: Đoàn Thể thao Việt Nam gặp khó khăn trong tập luyện

ĐẸP MEN

 

doanvn
Đại sứ Việt Nam tại Indonesia đón đoàn tại sân bay. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)

Làng vận động viên Asian Games 2018 đặt tại Kemayoran – một địa điểm nằm cách trung tâm Jakarta khoảng 10km. Theo bố trí của ban tổ chức đại hội, toàn bộ thành viên của đoàn Thể thao Việt Nam sẽ ở tại tầng 8 nhà số 7 tại làng vận động viên. Tòa nhà nằm ngay gần khu vực nhà ăn của làng và rất thuận lợi trong việc di chuyển tới các điểm khác của làng vận động viên.

Theo đánh giá của Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn, điều kiện ăn ở tại đây khá đảm bảo, các vận động viên sẽ được ăn buffet với đồ ăn không quá khó ăn, tuy nhiên, phòng ở có diện tích khá chật chội.

So sánh với làng vận động viên ở các kỳ đại hội châu lục hay khu vực thời gian gần đây, làng vận động viên Asian Games 2018 có điều kiện về cơ sở vật chất tương đương.

Sau khi ổn định nơi ăn ở, điều khiến các thành viên đoàn Thể thao Việt Nam lo lắng nhất là tình trạng tắc đường tại Jakarta, bởi việc di chuyển tới nơi tập luyện và thi đấu là hết sức khó khăn.

Ông Phấn chia sẻ: “Kể cả di chuyển đi tập luyện hay thi đấu đều có xe cảnh sát dẫn đường, song vẫn mất khá nhiều thời gian di chuyển và điều này các lãnh đội cần đặc biệt lưu ý để tránh việc đến muộn, ảnh hưởng tới việc tập luyện hay thi đấu. Thậm chí, với các đội đến sau kể từ ngày 15/8, điều đầu tiên tôi yêu cầu là lãnh đội và huấn luyện viên cần đi thị sát, tìm hiểu cách di chuyển tới nhà tập, nhà thi đấu và cách di chuyển bằng xe bus từ làng vận động viên, bởi toàn bộ các điểm này đều nằm ngoài khu vực làng vận động viên và có khoảng cách khác nhau.”

Trong ngày 15/8, khó khăn đầu tiên với các thành viên đoàn Thể thao Việt Nam là một số nhà tập vẫn chưa thực sự sẵn sàng phục vụ cho kế hoạch tập luyện đã đăng ký.

Điển hình là trường hợp của đội tuyển Thể dục dụng cụ, khi nhà tập mới chỉ có thảm đấu và một số trang thiết bị vẫn đang được lắp đặt, chưa chính thức hoàn thiện. Điều này khiến cho các thành viên đội tuyển Thể dục chưa triển khai được việc tập luyện dù lịch tập đã đăng ký từ trước.

“Một số trang thiết bị và cơ sở vật chất chuyên dụng dành cho việc tập luyện ở môn Thể dục hay môn cử tạ vẫn đang trong quá trình hoàn tất. vận động viên ở các môn này vẫn đang phải chờ đợi để có thể tập luyện.”

Ông Phấn cho biết: “Trong cuộc họp với Ban tổ chức vào sáng 15/8, tôi đã có ý kiến và phía Ban tổ chức khẳng định mọi việc sẽ hoàn tất và các vận động viên sẽ được tập luyện kể từ ngày 16/8.”

Hiện tại, đoàn Thể thao Việt Nam đã sẵn sàng với các kế hoạch dự phòng, mục đích là để vận động viên có được điều kiện đảm bảo nhất trong tập luyện.

Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam khẳng định: “Riêng vấn đề ăn uống, chăm sóc dinh dưỡng, y tế với nhóm vận động viên trọng điểm được đặt lên hàng đầu. Thuốc men và một số thực phẩm đã được chuẩn bị sẵn từ Việt Nam để sử dụng khi cần thiết. Ngoài ra, lãnh đạo đoàn phải theo dõi trực tiếp và bám sát các đội tuyển, các vận động viên có khả năng tranh chấp huy chương để kịp thời giải quyết mọi vấn đề để các tuyển thủ vào cuộc với tinh thần tốt nhất.”

Theo thông tin từ ban tổ chức, lễ thượng cờ đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018 diễn ra vào lúc 9 giờ ngày 16/8, tại quảng trường của làng vận động viên. Đây là một trong những nghi lễ quan trọng của các đại hội thể thao quốc tế, đánh dấu sự xuất hiện của các đoàn thể thao quốc gia tham dự đại hội.

Ngoài ra, cũng trong ngày 16/8, sẽ có thêm gần 128 thành viên của đoàn Thể thao Việt Nam ở các đội tuyển Wushu, Taekwondo, đấu kiếm, Rowing, quần vợt, cầu mây… tới Indonesia để chuẩn bị bước vào thi đấu.

Thực hiện: depweb

15/08/2018, 16:50