ASIAD 2018: Ban tổ chức yêu cầu đội tuyển Olympic Việt Nam tập kín

ĐẸP MEN
olympic
Olympic Việt Nam trong một buổi tập. (Nguồn: VFF)

Thông báo đưa ra lý do là ban tổ chức ASIAD 2018 không kiểm soát được về mặt truyền thông khi những hình ảnh không đẹp về sân tập không chính thức được đăng tải mấy ngày vừa qua, gây dư luận tiêu cực đối với nước chủ nhà ASIAD 2018, dù họ đã rất nỗ lực để đảm bảo tổ chức thành công đại hội.

Thông báo của ban tổ chức ASIAD 2018 được chuyển đến ngay trước khi đội tuyển chuẩn bị dùng bữa trưa để buổi chiều ra sân tập. Vì lý do này, phóng viên Việt Nam sẽ không được vào sân tác nghiệp tại buổi tập chiều 15/8 của đội tuyển Olympic Việt Nam.

Chuyện sân tập của đội tuyển Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018 đã trở thành một chủ đề được bàn thảo nhiều trong những ngày vừa qua trên mạng xã hội ở Indonesia cũng như Việt Nam, khi thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo đã một lần phải hủy tập và một lần phải chuyển sân tập do mặt sân quá xấu.

Theo kế hoạch đã được công bố, chiều 15/8, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ có buổi tập vào lúc từ 15-16 giờ tại sân vận động nằm trong khuôn viên Học viện bóng đá Brazil-LFA. Đây là sân tập do ban huấn luyện đội tuyển Olympic Việt Nam tự liên hệ được cách khách sạn Harper Lippo Cikarang, nơi trú quân của đội tuyển, không đến 20km.

Dự kiến đội sẽ tập khoảng một tiếng, chủ yếu để các cầu thủ hồi phục thể lực, thư giãn, chuẩn bị cho lượt trận đấu thứ hai gặp Nepal vào ngày 16/8. Những cầu thủ đá chính ở trận gặp Pakistan như Công Phượng, Quang Hải hay Văn Quyết… sẽ chỉ tập nhẹ để duy trì cảm giác bóng.

Chiến thắng tưng bừng 3-0 trong trận ra quân gặp Pakistan, cùng với việc Olympic Nhật Bản chỉ thắng 1-0 trước Nepal đã giúp Olympic Việt Nam vươn lên dẫn đầu bảng D. Chỉ cần thêm một chiến thắng nữa, Olympic Việt Nam sẽ đoạt vé vào vòng hai sớm một lượt trận.

Thực hiện: depweb

15/08/2018, 16:43