Apple Watch, AirPods thoát đợt đánh thuế mới của Mỹ vào Trung Quốc - Tạp chí Đẹp

Apple Watch, AirPods thoát đợt đánh thuế mới của Mỹ vào Trung Quốc

Gentlemen by Đẹp

Tuy nhiên, theo danh sách các sản phẩm bị ảnh hưởng được liệt kê hôm thứ Hai 17/9, một số sản phẩm của Apple, bao gồm cả MacMini, sẽ vẫn bị ảnh hưởng.

Cổ phiếu của Apple đã bị sụt giá trong một thời gian ngắn sau khi một báo cáo từ Bloomberg rằng Apple Watch và AirPods sẽ thoát khỏi vòng đánh thuế mới nhất nhằm vào hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

apple_watch_watchos3_trio100720935large

Apple cho biết đầu tháng này, mức thuế đề xuất trị giá 200 tỷ USD nhằm vào hàng hóa Trung Quốc của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ảnh hưởng đến Apple Watch và AirPods cũng như bộ phụ kiện sạc. Apple cho biết mức thuế cao sẽ khiến một loạt sản phẩm tăng giá.

Sáu đó, Apple đã gửi thư cho Đại diện Thương mại Mỹ yêu cầu xem xét lại việc áp thuế nhập khẩu với những sản phẩm của hãng.

Hiện nay, mẫu điện thoại iPhone không nằm trong danh sách các sản phẩm bị áp thuế. Tuy nhiên, nếu ông Trump mở rộng lệnh áp thuế đối với thêm lượng hàng hóa có trị giá 267 tỷ USD, gần như toàn bộ các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, trong đó có sản phẩm iPhone, sẽ bị ảnh hưởng.

Thực hiện: depweb

18/09/2018, 14:31