Apple tiếp tục gỡ ứng dụng trên App Store dưới sức ép của Trung Quốc

ĐẸP MEN
usingiphonechina
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Theo truyền thông Trung Quốc, gần đây Apple đã xử lý khoảng 25.000 ứng dụng trên gian hàng ứng dụng ở thị trường này trong một nỗ lực hợp tác với các nhà quản lý sở tại.

Apple cũng đã xác nhận rằng gần đây họ đã xóa ứng dụng đánh bạc khỏi App Store nhưng không xác nhận số lượng ứng dụng hoặc khung thời gian cho công việc này.

“Chúng tôi đã xóa nhiều ứng dụng và các nhà phát triển cố gắng phân phối các ứng dụng đánh bạc bất hợp pháp trên App Store và chúng tôi thận trọng trong nỗ lực tìm kiếm các ứng dụng này và ngăn chúng không xuất hiện trên App Store,” Apple cho biết trong một tuyên bố.

Trước đó, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đã chỉ trích hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ khi cho phép các ứng dụng đánh bạc bị cấm ở Trung Quốc. Đây là lần thứ hai đài truyền hình này công kích Apple trong tháng này vì các ứng dụng nằm trong “danh sách đen.”

Gần đây, giới truyền thông Trung Quốc cũng chỉ trích dịch vụ iMessage khi cho rằng cơ chế từ chối giám sát thông tin liên lạc của dịch vụ này là một trở ngại cho chính quyền.

Năm ngoái, Apple đã bắt đầu loại bỏ hàng trăm ứng dụng mạng riêng ảo (VPN) theo yêu cầu từ các nhà chức trách Trung Quốc. Các ứng dụng này giúp người dùng có thể vượt qua “tường lửa” kiểm duyệt của Trung Quốc và truy cập các mạng thông xã hội và tin tức nước ngoài, phần lớn bị cấm.

App Store của Apple là nền tảng ứng dụng lớn duy nhất của nước ngoài tại Trung Quốc, nơi các đối thủ cạnh tranh – bao gồm cả cửa hàng Google Play của Alphabet – đều bị cấm

Thực hiện: depweb

21/08/2018, 10:14