Apple tăng cơ hội bảo vệ dữ liệu cá nhân cho người sử dụng

ĐẸP MEN

Công cụ này có thể tải về từ trang Dữ liệu và bảo mật của Apple. Nó cho phép người dùng tải xuống dữ liệu đồng bộ hóa thiết bị như đánh dấu trang iCloud cũng như mua sắm ứng dụng trên iTunes và thông tin bán lẻ như lịch sử hỗ trợ Apple Care. Người dùng sẽ phải xác thực bằng Apple ID của họ trước khi nhận dữ liệu.

Công cụ tải dữ liệu mới cũng cung cấp cho người dùng một cách đơn giản hơn để thực hiện thay đổi đối với dữ liệu, tạm ngưng tài khoản Apple hoặc thậm chí xóa vĩnh viễn nó.

applemalware
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Cyber Scout)

Bên cạnh người dùng ở Mỹ, những người dùng ở Canada, Australia và New Zealand cũng được hỗ trợ tải về dữ liệu cá nhân mà Apple thu thập.

Các thiết bị của Apple như iPhone hoặc Apple Watch thu thập dữ liệu chi tiết về người dùng, chẳng hạn như đối tác mà họ gửi email, gọi điện hoặc nhắn tin văn bản đến và thậm chí cả dữ liệu sinh trắc học như nhịp tim và dấu vân tay.

Apple đã giữ lại phần lớn dữ liệu đó trên chính thiết bị và mã hóa dữ liệu đó bằng mã mở máy của người dùng, có nghĩa là nhà sản xuất iPhone không sở hữu dữ liệu và không thể chạm vào những dữ liệu nhạy cảm này nếu được các quan chức thực thi pháp luật yêu cầu.

Thực hiện: depweb

18/10/2018, 14:30