Apple iphone 4S có gì khác biệt?

Sống
Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng nguyên nhân chính không hẳn bắt nguồn từ phiên bản mới của chiếc điện thoại này, mà là từ hiệu ứng “tưởng nhớ Steve Jobs”.Những tin đồn về thế hệ iPhone 5 được phát tán từ giữa năm 2011 làm thổn thức hàng triệu con tim của những fan hâm mộ thương hiệu hình quả táo bị cắn dở. Rồi họ háo hức ngóng chờ ngày ra mắt, thậm chí có nhiều “con nghiện Apple” tại Việt Nam cũng đã thức trắng đêm để chứng kiến giờ phút ấy, rồi hụt hẫng, chưng hửng… bởi đó chỉ là bản nâng cấp của iPhone 4, với hình thức bên ngoài hầu như không có gì mới mẻ.
“Quả bom tấn” của Apple đã không xuất hiện, nhưng thay vào đó là một “tin bom tấn”: Steve Jobs – chủ tịch, CEO, linh hồn của Apple – đã qua đời chỉ một ngày sau khi iPhone 4S ra mắt. Tin ấy đã thực sự gây sốc, không chỉ trong giới fan hâm mộ, giới doanh nhân, mà thậm chí cả với nhiều người vốn trước đây vẫn không mặn mà với thương hiệu này.
Hệ quả là dòng người lại xếp hàng dài để đặt mua, trong đó không ít người bộc bạch rằng họ phải mua bằng được iPhone 4S để tưởng nhớ vị doanh nhân huyền thoại. Theo thông tin từ phó chủ tịch hãng, doanh số bán của iPhone 4S đã đạt con số 4 triệu chiếc chỉ sau 3 ngày ra mắt, gấp đôi con số của iPhone 4 trong cùng một thời gian xuất hiện.
Vậy thực tế thì iPhone 4S có gì khác biệt ngoài làn sóng tưởng nhớ tạo nên cơn sốt của chiếc điện thoại thông minh này?
5 điều khác biệt lớn nhất của iphone 4S

1. Tốc độ xử lý: Trong khi iPhone 4 trang bị bộ vi xử lý Apple A4 lõi đơn thì phiên bản 4S được nâng cấp sử dụng bộ Apple A5 lõi kép. Nhờ đó, iPhone 4S mạnh gấp hai lần, trong khi khả năng xử lý đồ họa nhanh gấp 7 lần so với iPhone 4.
2. Bộ nhớ trong: iPhone 4S có bộ nhớ trong lên đến 64GB, lớn gấp 2 lần so với bản iPhone 4 “khủng” nhất. iPhone không có khe cắm thêm thẻ nhớ, nên đây là một trong những tính năng quan trọng để người sử dụng có thể lưu trữ thông tin.
3. Chụp ảnh 8 megapixel: iPhone 4 trang bị camera 5 megapixel, còn iPhone 4S tự hào với chức năng chụp ảnh 8 “chấm”. Khả năng này cho phép người sử dụng thoải mái chụp hình lưu niệm chất lượng cao, thậm chí phục vụ tác nghiệp, báo chí…
4. Quay phim HD: Cùng với bộ nhớ trong nâng cấp, iPhone 4S cho phép người dùng giải trí thỏa thích với những video chuẩn HD 1080p, 30 khung hình một giây. Về khả năng này, iPhone 4 chỉ có thể quay video chuẩn HD 720p.
5. Kết nối không dây: Ngoài kết nối wifi chuẩn N hay 3G như trên iPhone 4, phiên bản iPhone 4S còn có thêm khả năng kết nối Bluetooth 4.0. Người dùng giờ đây thoải mái phát huy những giá trị khi iPhone “bắt sóng” với các thiết bị di động khác.

Bài: Bảo Ngọc;
Ảnh: Apple

Thực hiện: depweb

09/11/2011, 22:16