Áo khoác trench cashmere của Burberry – Khi hai biểu tượng hội tụ

Thời Trang

Timeless

Để có thể trụ vững trong thế giới thời trang đầy biến động, mỗi nhà mốt đều sở hữu cho mình những dấu ấn riêng biệt và nét tinh hoa đặc sắc. Chuyên đề lần này mang đến những “đặc sản” từ các thương hiệu hàng đầu thế giới. Đó là tay nghề, là tinh thần xuyên suốt đầy cảm hứng làm nên sức sống trường tồn cho những thiết kế kinh điển. Qua đó cũng thể hiện được tinh thần cốt lõi cũng như triết lý của mỗi nhà mốt. 

Đọc thêm:

Những chi tiết khuy, móc cài, đinh tán làm nên chiếc áo khoác trench lừng danh

Có lẽ bất cứ ai trong số những tín đồ thời trang cũng thuộc lòng câu chuyện ra đời của chiếc áo khoác trench lừng lẫy của nhà Burberry. Khởi đầu chỉ là chiếc áo khoác giúp binh sĩ chống chọi với gió mưa, giờ đây nó trở thành thứ trang phục mà mọi người trên thế giới đều khao khát muốn sở hữu trong tủ đồ của mình. Thiết kế hơn 100 năm tuổi này đã trở thành một biểu tượng thấm đẫm những giá trị tinh thần của phong cách “Ăng-lê”. Tháng 9 vừa qua, bộ sưu tập Áo khoác trench Di sản (Heritage Trench Coat Collection) của Burberry đã được bổ sung thêm hai tông màu hoàn toàn mới là xanh hải quân và đỏ giống trang phục của quân đội Hoàng gia Anh. Trong mùa Thu Đông 2015-16, Burberry mang đến diện mạo mới cho hai mẫu áo khoác trench đình đám là Kensington và Sandringham trên chất liệu len cashmere cao cấp. Những chiếc áo khoác trench bằng cashmere đã được Christopher Bailey – Giám đốc Sáng tạo kiêm Tổng Giám đốc Burberry – nhấn mạnh rất rõ trong chiến dịch quảng cáo mùa này được chụp bởi nhiếp ảnh gia nổi tiếng Mario Testino. 

Chất liệu len cashmere đã được sử dụng trong các thiết kế của Burberry từ hơn một thế kỷ cho tới nay. Lần đầu tiên được giới thiệu trong những mẫu thiết kế phụ kiện từ cuối thế kỷ 19, chất liệu này dần dần được sử dụng trong các thiết kế trang phục áo khoác và đồ dệt kim hồi đầu thế kỷ 20. Kỹ thuật dệt len cashmere của vùng Scotland được những người thợ thủ công ứng dụng một cách hoàn hảo vào các mẫu khăn với đường kẻ sọc trứ danh, cho tới ngày nay vẫn luôn được các tín đồ thời trang ưa chuộng. Điều đặc biệt làm nên nét đặc trưng cho chất liệu len cashmere của Burberry đó là nó có độ ấm gấp 8 lần so với những chất liệu len thông thường mà vẫn đảm bảo nhẹ nhàng, mềm mại chứ không đồ sộ. Chất liệu cashmere làm nên những chiếc khăn kẻ sọc đặc trưng của Burberry được xử lý vô cùng kỹ càng. Phần nguyên liệu thô để dệt phải trải qua 40 công đoạn xử lý, từ việc kiểm tra cấu trúc sợi để đảm bảo xử lý màu đạt tiêu chuẩn, đến việc dệt bằng khung cửi truyền thống rồi được cắt, ép cẩn thận nhằm mang đến vẻ sáng bóng đặc trưng. 

Những mẫu áo khoác trench bằng cashmere nổi bật trong BST Thu Đông 2015-16 của Burberry

Trong bộ sưu tập Thu Đông 2015-16 của Burberry, chất liệu cashmere được phát huy một cách triệt để trong rất nhiều thiết kế khác nhau, mang đến những lựa chọn hoàn hảo cho mùa đông giá rét. Áo khoác trench làm từ cashmere vẫn giữ nguyên giá trị di sản của thiết kế từ hơn 100 năm trước, không chỉ vậy còn là “chất liệu” hoàn hảo để nhà thiết kế Christopher Bailey thỏa sức sáng tạo, mang đến sức sống mới mẻ qua các mùa. Những mẫu áo khoác trench bằng cashmere mùa này gồm có 10 màu sắc dành cho nam và nữ, đồng thời vẫn có lớp lót là vải kẻ sọc đặc trưng phía dưới cổ và bên trong áo. Đặc biệt, với những mẫu dành cho nữ, Burberry không sử dụng vải lót mà để lộ ra những đường dệt tinh tế được xử lý kỹ càng của chất liệu cashmere. Không chỉ vậy, những chiếc khăn len cashmere đình đám của Burberry cũng mang các tông màu tương tự, tạo sự kết hợp hoàn hảo cho phong cách “Ăng-lê” mùa Thu Đông 2015-16. Toàn bộ các thiết kế trong bộ sưu tập Thu Đông 015-16 của Burberry đều được làm tại hai ngôi làng Elgin và Ayr ở Scotland nổi tiếng với chất liệu cao cấp nhất cùng kỹ thuật thủ công bậc thầy không đâu sánh bằng. 

Những biểu tượng gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu luôn là “chất liệu” hoàn hảo thể hiện tầm nhìn sáng tạo. Và Burberry chưa bao giờ khiến những tín đồ thời trang thôi thổn thức với những thiết kế của mình qua nhiều mùa.

Những thao tác thủ công với kỹ thuật chuẩn xác làm nên chiếc áo khoác trench của Burberry

Những chiếc khăn quàng cashmere trứ danh của Burberry

Hình ảnh hậu trường buổi chụp hình chiến dịch quảng bá Thu Đông 2015-16 của Burberry

Thực hiện: Tuấn Anh

Ảnh: Burberry

logo

Thực hiện: depweb

28/10/2015, 07:46