Áo khoác của Han Solo sẽ được bán đấu giá lên đến 30 tỷ đồng - Tạp chí Đẹp

Áo khoác của Han Solo sẽ được bán đấu giá lên đến 30 tỷ đồng

Thời Trang

“Lật lại ký ức” với phần thứ 5 của Star Wars – “The Empire Strikes Back” (tạm dịch là “Đế chế phản công”), hình tượng Han Solo do diễn viên Harrison Ford thủ vai một lần nữa khiến các fan lớn của series phim “Chiến tranh giữa các vì sao” phải nao lòng, nhất là khi một thông tin gây sốc vừa được tiết lộ: Chiếc áo khoác mà nam diễn viên này từng mặc trong phim sẽ được bán đấu giá với con số ước tính có thể thu lại là hơn 1 triệu đô!

Cụ thể, đó chính là chiếc áo khoác da màu đen gắn liền với vai Han Solo mà Harrison đã mặc xuyên suốt trong phần 5. Đây là 1 trong 600 sản phẩm sẽ được lên sàn đấu giá của London’s Prop Store trong phiên ngày 20/09 sắp tới. Mức giá khởi điểm của chiếc áo này được niêm yết là trên 660 nghìn đô la (tương đương 15 tỷ đồng tiền Việt Nam) và giá trị đấu giá được ước tính có thể chạm ngưỡng 1,3 triệu đô la (tương đương 30 tỷ đồng).

Chiếc áo của "tên buôn lậu" Han Solo trong phần 5 của Star Wars.
Chiếc áo của “tên buôn lậu” Han Solo trong phần 5 của Star Wars.

Với những con số được dự đoán bởi các chuyên gia, thiết kế jacket này của Han Solo sẽ có thể phá kỉ lục và trở thành phục trang trên phim có giá đắt nhất thế giới. Trước đó, các món phục trang giữ vị trí này chính là bộ váy màu đen đình đám mà đại minh tinh Audrey Hepburn đã mặc trong bộ phim “My Fair Lady” và thiết kế mà Marylin Monroe mặc trong “The Seven Year Itch”.

Bộ váy của Audrey Hepburn được thiết kế bởi NTK Cecil Beaton đến từ thương hiệu Givenchy và luôn là một biểu tượng quý phái “bất tử” trong lòng người yêu thời trang. Thiết kế này đã được bán đấu giá tại Christie ở London vào ngày 05/12/2016 với giá hơn 932 nghìn đô la (tương đương 22 tỷ đồng) và số tiền đã được đem gây quỹ từ thiện, giúp đỡ xây dựng một trường học tại Calcutta (Ấn Độ).

Bộ váy đen của Audrey Hepburn từng mặc được xem là một biểu tượng thời trang "bất tử". Cho đến nay, rất nhiều thiết kế và nhà mốt vẫn chọn đây là nguồn cảm hứng khi nghĩ về từ khóa "thanh lịch".
Bộ váy đen của Audrey Hepburn từng mặc được xem là một biểu tượng thời trang “bất tử”. Cho đến nay, rất nhiều nhà thiết kế vẫn chọn đây là nguồn cảm hứng khi nghĩ về từ khóa “thanh lịch”.

Trước đó, nắm giữ kỉ lục này là thiết kế mà Marylin Monroe đã mặc trong bộ phim “The Seven Year  Itch” (1955) đã được bán với giá 4,6 triệu đô la (tương đương 106 tỷ đồng).

Marylin Monroe và phân cảnh "tốc váy" trong phim "The Seven Year Itch" đã trở thành huyền thoại.
Marylin Monroe và phân cảnh “tốc váy” trong phim “The Seven Year Itch” đã trở thành huyền thoại.

Riêng trong buổi bán đấu giá vào ngày 20/09 tại London sắp tới, ngoài mẫu áo khoác của Han Solo còn có chiếc mũ đội đầu kinh điển của Stormtrooper từ phần “A New Hope” của series Star Wars (1977), ước tính sẽ được bán với giá hơn 79 nghìn đô la (tương đương 1,8 tỷ đồng).

Mũ của Stormtrooper cũng được bán đấu giá cùng áo khoác của Han Solo.
Mũ của Stormtrooper cũng được bán đấu giá cùng áo khoác của Han Solo.

Thực hiện: Tô Hoàng Bảo

04/08/2018, 06:00