Áo cưới của Kate Moss “cứu” một sự nghiệp

Thời Trang
Nhà thiết kế đầu tiên mà biểu tượng thời trang Kate Moss nghĩ đến khi muốn có một chiếc váy cưới chính là John Galliano. Và bất chấp sự thất sủng của Galliano sau scandal có tính phân biệt chủng tộc tai tiếng, Kate lập tức gọi điện cho bạn thân, mô tả rằng cô muốn có một chiếc váy cưới cổ điển theo đúng phong cách của Galliano, với chất liệu chiffon như ở những năm 30 thế kỷ XX.

Kate nói: “Tôi đã đắm mình trong những thiết kế của Galliano trong nhiều năm, chúng khiến tôi thực sự thoải mái. Nhưng với một chiếc váy cưới, tôi cần nhiều hơn nữa sự xa xỉ, xa xỉ và xa xỉ”.

Một cơn bão ý tưởng đã được trao đổi dồn dập qua điện thoại, và khi Kate đến gặp Galliano, người mẫu nổi tiếng bắt gặp nhà thiết kế đang chìm ngập giữa những họa tiết in hoa, vải tuyn, các trang sức hình tròn sequin và mạng che mặt…

“Khi chúng tôi cùng ngồi lại sắp xếp mọi thứ, tôi có cảm giác y hệt như những đã qua, khi mọi việc vẫn chẳng có gì thay đổi”. Có lẽ những ngày đã qua mà Kate muốn nói đến ở đây là khoảng năm tháng huy hoàng khi Galliano vẫn giữ vị trí độc tôn như một ông hoàng không ngai của làng catwalk, còn Kate Moss thì trên đỉnh của tuổi thanh xuân và sự nghiệp.

Về phần mình, Galliano nói với cây bút Hamish Bowles của Vogue rằng cô dâu mới là một khách hàng “cực kỳ chuyên nghiệp với những đòi hỏi khắt khe”. Khi Kate Moss chọn phong cách thập niên 20 trong tiểu thuyết “Gatsby vĩ đại” làm style chính cho đám cưới của mình thì Galliano đã không ngại ngần khi lấy bà Zelda Fitzgerald, vợ của tiểu thuyết gia F. Scott Fitzgerald (tác giả “Gatsby vĩ đại”) làm cảm hứng chính cho váy cưới kiểu thập niên 30 của Kate Moss.

Điều thú vị là, vị hôn phu Jamie đã chọn một chiếc nhẫn đính hôn y hệt như nhẫn cưới của Fitzgerald.

Chiếc váy cưới của Kate Moss thật hoàn hảo khi được mặc lên mình siêu mẫu nổi tiếng của thế kỷ. Với chiếc váy này, Galliano thừa nhận những cảm hứng sáng tạo của ông đã thực sự trở lại.

Khi ông Pete, cha của Kate đứng lên cảm ơn Galliano vì chiếc váy cưới tuyệt đẹp, tất cả khách khứa (trong đó bao gồm nhà thiết kế Stella McCartney, nhà thiết kế Vivienne Westwood và Stefano Pilati) đều đứng dậy tung hô trong khi Galliano đơn giản là điềm tĩnh đón nhận.

Một trong số các vị khách, bà Bella Freud, mô tả chiếc váy của Kate là “thứ đẹp đẽ nhất mà bà thấy trong đời, như thể Kate vừa đi ra từ một khu vườn thần thoại”.

Ngoài chiếc váy chính của Galliano, Kate còn thay một số chiếc váy khác trong tiệc cưới sau đó, như chiếc váy dạ tiệc quyến rũ cho vũ điệu thứ nhất, hoặc chiếc minidress vàng kim – cả hai đều là tác phẩm của Stella McCartney.

Nam Thanh (theo Telegraph)

Thực hiện: depweb

14/08/2011, 04:24