Anonymous nhận tiến hành các vụ tấn công mạng tại Tây Ban Nha

ĐẸP MEN
spainanonymoushackersarrested600x330
Nhóm tin tặc Anonymous nhận tiến hành các vụ tấn công mạng tại Tây Ban Nha. (Nguồn: ZeroSecurity)

Trong một tuyên bố đăng tải trên trang mạng Twitter, nhóm tin tặc này đã gửi một thông điệp tới Chính phủ Tây Ban Nha, trong đó nêu rõ: “Chúng tôi thấy rằng Chính quyền Tây Ban Nha vẫn đang có những hành động làm tổn thương người dân tại khu tự trị Catalonia. Đây không phải là một trò đùa. Chúng tôi cũng sẽ làm tổn thương chính phủ của các bạn”.

Trước đó cùng ngày, nhiều trang mạng chính thức của Tòa án Hiến pháp và các Bộ Kinh tế và Ngoại giao Tây Ban Nha đều không hoạt động và tới thời điểm chiều tối vẫn không thể truy cập được. Hồi tháng 10/2017, nhóm tin tặc thuộc tổ chức Anonymous này cũng đã chặn tạm thời trang mạng của Tòa án Hiến pháp ngay sau khi chính quyền trung ương Tây Ban Nha chuẩn bị thông báo các biện pháp chưa từng có để nắm quyền lực từ chính quyền khi tự trị Catalonia do lo ngại khu vực này ly khai.

Nhóm tin tặc khét tiếng Anonymous được cho là có khoảng 1.000 thành viên và không có người đứng đầu. Các vụ tấn công mạng của nhóm này đa dạng về cấp độ, trong đó các vụ tấn công nhẹ có thể khắc phục sau vài giờ như trường hợp của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) hay Bộ Tư pháp Mỹ, một số vụ khác đã gây ra những tổn thất nặng nề về dữ liệu và thông tin tài chính cá nhân.

Thực hiện: depweb

21/08/2018, 10:16