Angelina Jolie tưởng nhớ Louis Zamperini qua “Unbroken”

Review

Là một bộ phim tiểu sử kết hợp với lịch sử chiến tranh, “Unbroken” xoay quanh cuộc đời của người hùng chiến tranh – vận động viên Olympic huyền thoại Louis “Louie” Zamperini. Lúc còn trẻ, Louis đã trở thành vận động viên điền kinh đại diện cho nước Mỹ tỏa sáng ở Olympic 1936. Sau đó Louis tham gia lực lượng không quân thuộc quân đội Mỹ. Trong một lần đi tuần, máy bay của Louis cùng các đồng đội gặp tai nạn, ông đã trải qua 47 ngày lênh đênh trên đại dương, và bị hải quân của Nhật Bản bắt làm tù binh. Trong trại giam của quân địch, Zamperini và những người bạn tù đã trải qua cuộc sống như địa ngục, với sự hành hạ về thể xác và tinh thần cho đến ngày được trả tự do và trở về quê hương.

 

  “Unbroken – Không khuất phục” là câu chuyện về chiến thắng vinh quang trong khó khăn gian khổ cũng như sức mạnh của niềm tin trong mỗi con người.

Diễn viên Jack O’Connell trong vai Louis Zamperini đã lột tả được sức mạnh ý chí và nghị lực vượt qua mọi khả năng chịu đựng của Louis khi cố gắng duy trì sự sống trong những ngày lênh đênh trên biển và lãnh đủ mọi sự hành hạ, tra tấn trong nhà tù Nhật Bản.

Angelina Jolie hồi tưởng về sự lựa chọn Jack O’Connell vào vai Louis: “Tôi đã nghĩ rằng ở độ tuổi 23, sẽ thật khó để Jack đủ nhạy cảm để hiểu rõ về tình yêu, lòng trung thành, niềm tin và sự khoan dung. Nhưng càng nói chuyện tôi càng nhận ra rằng cậu ấy nắm bắt được ý nghĩa của câu chuyện và rất yêu mến cũng như ngưỡng mộ Louie”.

Còn Jack chia sẻ: “Tôi thực sự bàng hoàng khi nghe tin. Đó chắc chắn là niềm vinh dự lớn lao nhất trong cuộc đời của tôi khi được vào vai một người anh hùng huyền thoại. Không còn nghi ngờ gì nữa, đó sẽ là một thách thức rất lớn vì sẽ rất khó để có thể hiểu trọn vẹn những gì mà ông ấy đã phải chịu đựng, kể cả về mặt thể xác lẫn tinh thần”.

Cảnh tra tấn tinh thần Louis và đồng đội tại nhà tù ở Nhật

Cảnh trong phim khi Louis bị giam giữ và bắt lao động tại một công trường khai thác than ở Nhật. 

“Chỉ có lòng can đảm mới có thể đưa bạn về nhà. Bạn phải tin rằng dù có chuyện gì xảy ra, mọi thứ đều sẽ kết thúc tốt đẹp” – câu nói nổi tiếng của anh hùng Louis Zamperini

Cả bộ phim “Unbroken” là một cuộc chiến dài mà trong đó nhân vật đối mặt với hết thử thách này đến thử thách khác, quyết tâm theo đuổi lý tưởng sống của mình: “Không bao giờ bỏ cuộc dù có gặp bất cứ chuyện gì – Never give up. No matter what” của Louis.

Bộ phim kết thúc khi Louis trở về Mỹ. Nhưng Jolie vẫn tiếp tục gửi đến khán giả những hình ảnh chân thực đời thường của người anh hùng này đến khán giả. Như hình ảnh về gia đình ông và hình ảnh Louis tiếp tục cuộc sống hoà nhập xã hội, tham gia chiến dịch diễn thuyết, dùng câu chuyện về quá khứ của bản thân để truyền niềm tin và cảm hứng đến thế hệ trẻ qua những bài diễn văn trên khắp thế giới. 

Sự nghiệp diễn thuyết của Louis được ví như cuộc chạy đường dài, đã phải dừng lại vào ngày 2/7/2014, khi ông qua đời tại nhà riêng ở Los Angeles ở tuổi 97. Bộ phim của Jolie cũng hoàn thành vào những ngày cuối năm 2014. Bộ phim là sự tưởng nhớ về Louis như một vị anh hùng đã cống hiến thầm lặng. Angelina Jolie đã chuyển thể kịch bản tiểu thuyết “Unbroken: Aworld war II Story of Survival, Resilience, And Redemption”  của nữ tác giả Laura Hillenbrand xuất bản năm 2010. Và một lần nữa, câu chuyện về người anh hùng huyền thoại được sống lại trong lòng người hâm mộ bằng những thước phim đầy cảm xúc.

May mắn được ở gần và được nghe kể về cuộc đời của Louis Zamperini, Angelina Jolie đã tái hiện lại một cách gần như hoàn hảo những gì ông đã trải qua trong “Unbroken”.

Angelina đã chia sẻ rằng:“Tôi có cảm giác mình có trọng trách để làm sao sản xuất được bộ phim một cách có ý nghĩa nhất, bởi tôi rất yêu quý Zamperinni, và vì ông đã giúp thay đổi cuộc sống của tôi rất nhiều”.

“Unbroken” ra mắt khán giả Việt Nam từ ngày 6/2.

Trailer phim “Unbroken – Không khuất phục


Bài: Tú Trà

Ảnh: CGV cung cấp

logoThực hiện: depweb

10/02/2015, 17:05