Nguyên liệu: (cho 4 người)
300g sò điệp
10g ớt xanh
10g ớt đỏ
5g hành hoa trắng
5g cà rốt tỉa hoa
1 thìa cà phê mì chính
1 thìa cà phê đường
2 thìa cà phê dầu hào
2 muôi lẩu nước dùng gà
Cách làm:
Phi thơm tỏi và cho nước dùng gà vào.
Nước dùng sôi thì cho ớt xanh, ớt đỏ vào xào trong khoảng 3 phút.
Cho tiếp sò điệp vào chảo, xào tiếp.
Cho 3 – 4g bột đao hòa nước vào để nước xào có độ sánh. Cuối cùng là rắc hạt tiêu lên trên.
Sau khi trang trí bằng cà rốt tỉa hoa, chúng ta có thành phẩm vừa ngon vừa đẹp mắt.
Công thức món Sò điệp xào ớt được sự chia sẻ bởi bếp trưởng Hồ Toàn Thắng của Nhà hàng My Way – 60 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hotline: 0909.37.1080.
Đi chợ giùm bạn:
– Sò điệp Nhật loại một: 230.000đ/ 100g, loại 2: 190.000đ/100g (tham khảo tại: suckhoemoinguoi.com). Có thể mua tại: các siêu thị Metro, chợ Bến Thành (Tp.HCM) hoặc các cửa hàng hải sản (55B Hàng Bài, Hà Nội). – Ớt xanh, đỏ: 65.000đ/ kg (giá tại siêu thị Umart) |