Ăn nho - chiêu giảm cân tự nhiên hiệu quả - Tạp chí Đẹp

Ăn nho – chiêu giảm cân tự nhiên hiệu quả

Giữ Dáng

Trong mỗi quả nho có chứa tới 70 – 85% nước, 10 – 33% đường (glucose và fructose), phlobaphene, axit galic, axit silicic, quercetine, anin, glucosides, mono delphinidin và delphinidin, axit hoa quả, axit phosphoric, salicilic, axit chanh, axit formic, axit oxalic, pectin, hợp chất tanin, muối kali, magiê, canxi, mangan, coban, sắt và các loại vitamin  C, vitamin B1, B6, B12, B2, vitamin K,… Đặc biệt, vỏ nho có chất tanin và dầu, còn trong hạt nho có hợp chất tanin, phlobaphene, lecithin, vani và dầu béo, rất có lợi cho việc giảm cân tự nhiên.

 

Một công trình nghiên cứu tại Mỹ cho thấy ăn nho, uống vang nho hoặc uống nước quả nho có thể giúp giảm cân hiệu quả. Các nhà khoa học đã thử nghiệm với 100 người tình nguyện, có trọng lượng trung bình khoảng 99kg, chia thành ba nhóm.

Nhóm thứ nhất ăn nho trước ba bữa ăn hằng ngày; nhóm thứ hai uống một cốc nước nho sau mỗi bữa ăn; và nhóm thứ ba không ăn hoặc uống nước nho.

Kết quả sau 12 tuần thử nghiệm, những người ở nhóm một giảm trung bình 1,6kg, thậm chí một số người giảm tới 4,5kg; những người ở nhóm hai giảm trung bình 1,5kg và nhóm không sử dụng nho chỉ giảm được 0,2kg.

 

Người đẹp Hàn Quốc Lee Young Ae đã giảm cân thành công sau khi sinh bằng phương pháp ăn nho. Trong một tuần, Lee Young Ae chỉ ăn nho và uống nước để duy trì năng lượng. Kết quả là, cô đã có lại vóc dáng thon gọn đáng ngạc nhiên ngay.

Thực hiện theo chế độ ăn nho giảm béo, bạn có thể không chỉ giảm cân mà còn làm sạch cơ thể và loại bỏ các độc tố.

Sữa chua nho


Thành phần:

+ 1 hộp sữa chua không đường

+ 15 quả nho

Cách làm: 

Tách vỏ nho, lấy phần cùi xé nhỏ và trộn đều với sữa chua, đựng vào hộp kín để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Một ngày ăn một bát sữa chua trộn nho tươi sẽ giúp bạn cung cấp đủ chất cho cơ thể và nhanh chóng giảm cân.

Trà hạt nho


Trong hạt nho giàu cellulose, axit hữu cơ, và các chất khác, có khả năng chống lão hóa và giảm cân, giữ vóc dáng hiệu quả.

Thành phần:

+ 1 cốc hạt nho

+ 1 ấm nước lọc

Cách làm:

Cho hạt nho vào ấm nước, đun sôi khoảng từ 3 – 5 phút. Lấy nước trà hạt nho uống hàng ngày giúp tiêu độc, giảm cân hiệu quả.

Rượu nho


Giảm cân bằng rượu nho cũng là một phương pháp hiệu quả không kém. Rượu nho sau khi uống có thể được cơ thể hấp thụ trực tiếp và sau 4 tiếng sẽ tự tiêu hóa và không làm tăng trọng lượng. Loại rượu này nếu uống vừa đủ có thể trực tiếp phát huy tác dụng đối với hệ thần kinh, tăng cơ bắp, giúp tiêu hóa tốt hơn.

Thái Anh

Biên dịch từ Becomegorgoues

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

22/07/2013, 14:52