Nguyên liệu:
+ 500g bì heo
+ 2 thìa nhỏ ớt bột
+ 1-2 thìa nhỏ muối
+ 1 thìa nhỏ đường (có thể không dùng)
+ 1 thìa nhỏ mì chính (có thể không dùng)
+ 1 củ gừng, dấm và dầu ăn
Bước 1:
Bì heo sơ chế sạch sẽ, sau đó cho vào xong luộc chín. Nước luộc bì heo ta cho chút dấm, gừng và muối để bì heo được trắng và hết mùi.
Bước 2:
Bước 3:
Bì heo khô ta cho vào chảo dầu nóng và chiên ngập dầu, giống như chiên phồng tôm, đến khi bì heo nở đều và vàng giòn hai mặt là được.
Bước 4:
Gắp bì heo chiên ra giấy thấm dầu và xóc với muối ớt theo thành phần đã chuẩn bị.
Bì heo thơm giòn, cay mặn ngọt ăn bao nhiêu vẫn cứ thèm.
Bài và ảnh: Thùy Anh