An Giang: Bắt được cá tra dầu nặng 71kg

Tin Tức

 

Con cá tra dầu nặng hơn 71 kg đang được anh Hồng chăm sóc rất kỹ lưỡng trong cá ao phía sau nhà.

Theo anh Hồng, trước đó vào trưa ngày 5-7, một ngư dân làm nghề lưới nèm (lưới chụp) trên sông Hậu tại khu vực bến đò Cây Me (xã Quốc Thái, huyện An Phú) đã bắt con cá này và đem vào chợ bán cho vựa với giá 100.000 đồng/kg. Nghe tin này, anh Hồng điện thoại cho chủ vựa để mua lại với giá 160.000 đồng/kg.

Sau khi mua được con cá, anh Hồng cho vào một cái bể nhỏ tại nhà một người quen ở gần chợ Quốc Thái, trước khi mang về thả xuống ao nhà để nuôi. Ngày 7-7, Chi cục Thủy sản tỉnh An Giang cử cán bộ đến gặp anh Hồng để hướng dẫn anh cách chăm sóc, chữa bệnh cho cá nếu như anh có ý muốn nuôi lâu dài.

 

“Từ hôm qua đến nay, nhiều người gọi điện thoại đến hỏi mua lại con cá với nhiều mức giá khác nhau nhưng tôi không chịu bán. Tôi nói với họ là tôi chỉ mua nó về chăm sóc để làm kiểng chơi. Khi nào nó khỏe, tôi sẽ trang bị máy quạt nước tạo oxy để nó sống chung với gần 20 con cá hô (mỗi con có trọng lượng hơn 10 kg) tại ao nhà. Mình làm vậy cũng chính là góp phần bảo vệ loài cá quý hiếm như các cán bộ thủy sản ở tỉnh động viên”, anh Hồng nói.

 Theo Chi cục Thủy sản tỉnh An Giang, loài cá này đang có nguy cơ tuyệt chủng ngoài tự nhiên. Theo kế hoạch, vài ngày sau khi cá khỏe lại sẽ được thả về môi trường tự nhiên vì đây là loài cá có tên trong sách đỏ của Việt Nam và Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới.

Theo Người lao động

 

Thực hiện: depweb

09/07/2012, 04:27