“Ăn gian” độ dày cho những nàng tóc mỏng

Tóc

1. Sấy ngược

bi-quyet-giup-toc-phong-deponline

Một bí quyết đơn giản, dễ thực hiện nhất để có mái tóc dày và bồng hơn là sấy ngược. Sau khi gội, bạn hãy cúi đầu để tóc rũ xuống và sấy từ chân đến ngọn. Khi sấy xong và hất tóc ngược lại, bạn sẽ có mái tóc phồng đẹp mà không cần bất cứ biện pháp cầu kỳ nào.

2. Đổi ngôi tóc thường xuyên

bi-quyet-giup-toc-phong-deponline

Để ngôi tóc ở một vị trí khá lâu sẽ làm cho phần tóc hai bên bị xẹp xuống đồng thời làm những sợi tóc gần đường ngôi khó mọc hơn. Vì vậy bạn nên thay đổi vị trí ngôi tóc khoảng vài tháng một lần để tóc mọc đều và phồng chân tóc.

3. Bấm phồng chân tóc

bi-quyet-giup-toc-phong-deponline

Một kỹ thuật thường được các chuyên gia làm tóc áp dụng cho những mái tóc mỏng là bấm phồng chân tóc. Tóc sẽ được chia làm nhiều lớp, lần lượt dùng máy bấm dợn phần chân tóc của những lớp trong cùng. Sau khi thực hiện, bạn sẽ có mái tóc bồng bềnh và trông dày hơn trước rất nhiều. Ưu điểm của phương pháp này là giúp tóc có độ phồng lâu dài nhưng nhược điểm là cần can thiệp bằng nhiệt và hóa chất lên tóc.

4. Cắt ngắn bớt

bi-quyet-giup-toc-phong-deponline

Với những ai có mái tóc mỏng bẩm sinh, thì việc cắt và tạo kiểu tóc ngắn vừa giúp bạn có phong cách cá tính vừa làm tóc trông có vẻ dày hơn. Khi tóc dài, sức nặng của phần thân tóc sẽ kéo và làm tóc xẹp xuống sát da đầu. Nếu không thể làm cho tóc dày hơn, hãy chọn cho mình một kiểu tóc ngắn khỏe khoắn và năng động. Bên cạnh đó, mái tóc ngắn cũng dễ sấy phồng và tạo kiểu hơn.

5. Tỉa tóc tầng

bi-quyet-giup-toc-phong-deponline

Nếu bạn nhất định không muốn cắt tóc ngắn vì sợ mất đi nét nữ tính, hãy yêu cầu chuyên gia làm tóc tỉa đuôi tóc theo kiểu layer. Các lớp tóc so le, đan xen với nhau sẽ tạo độ bồng bềnh cho mái tóc bạn khi nhìn từ phía sau. Bạn cũng có thể kết hợp nhuộm một chút highlight và uốn nhẹ ở đuôi tóc để tăng hiệu ứng làm dày.

Bài: Minh Nhật

Ảnh: Get it out, Beauty Department, Pinterest


logo


Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

15/01/2015, 16:48