Ăn chay, trên bảo dưới dễ nghe hơn - Tạp chí Đẹp

Ăn chay, trên bảo dưới dễ nghe hơn

Sống

Đậu phụ, một món ăn của các thày chùa để “tiết chế”, nay được coi là món có thể “thúc đẩy” ham muốn trong phòng the. Đậu phụ, làm từ đậu nành, chất có nhiều trong hormone sinh dục, có thể giúp triển khai các hoạt động này.

 

Các nhà khoa học Mỹ nghiên cứu trên khỉ, cho chúng ăn đậu phụ, đậu nành và nhận thấy chúng dành nhiều thời gian “đi thẳng vào vấn đề quan hệ”, ít chải chuốt lòng vòng.

Một nghiên cứu khác phát hiện người ăn nhiều đậu phụ và các loại rau cỏ, làm “chuyện ấy” nhẹ nhàng vui vẻ hơn người hay ăn thịt. Ăn chay, “người gày thày chuyện ấy”, còn suốt ngày ăn thịt, dễ “bụng to lò xo ngắn”.

Lời dân gian ấy, nay được xét, và cho thấy một số sản phẩm thực vật có thể ảnh hưởng đến hàm lượng hoóc môn và nâng cao việc “yêu”.

Nghiên cứu này, được công bố trên tạp chí Hormones và hành vi, ghi nhận mối liên hệ giữa hormon sinh dục phytoestrogens và hành vi “yêu”.

Nghiên cứu trên khỉ đỏ Colobus ở Uganda, và cho rằng các hợp chất này tác động tương tự lên con người. Nghiên cứu được thực hiện bởi Michael Wasserman, tại Đại học Berkeley, Hoa Kỳ.

Trong 11 tháng liền, nhóm của ông theo dõi một nhóm khỉ đỏ Colobus trong Công viên Quốc gia Kibale ở Uganda và ghi chép các món ăn của các loài linh trưởng, theo dõi các hoạt động “ấy” của chúng.

Các cuộc tranh bạn tình, rượt đuổi và giao chiến, tần số giao phối, thời gian làm chuyện ấy… cả mẫu phân được thu thập và tìm ra những thay đổi trong hormone.

Các nhà nghiên cứu phát hiện khỉ đỏ đực Colobus ăn lá Millettia, một cây nhiệt đới có chứa estrogen – có các hợp chất và liên kết chặt chẽ như đậu nành.

Kết quả, sau khi ăn các lá này, khỉ “ham muốn” hơn, dành nhiều thời gian “quan hệ” hơn. Lý do hóa ra là nồng độ hormone thay đổi, các phản ứng hóa học chỉ huy hành vi của chúng.   

Tổ chức bảo vệ động vật PETA cũng khẳng định ăn trái cây và rau là chìa khóa trở nên khỏe mạnh và sảng khoái hơn khi làm “chuyện ấy”.

Cholesterol trong thịt, trứng và các sản phẩm từ sữa có thể làm tắc nghẽn các mạch máu và làm chậm dòng chảy của máu đến các bộ phận cơ thể, cả những bộ phận quan trọng làm “chuyện ấy”.

Bộ phận “cậu bé” nhạy cảm cần được máu nuôi nhanh, nếu đường dẫn máu tắc, chậm… trên có bảo mấy, dưới vẫn chưa chịu nghe.

Ăn chay, không có thịt, trứng, sữa, chất béo động vật…không có cholesterol, tức không gây cản trở lưu thông máu. Ngoài ra, ăn chay còn ít bị nguy cơ bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường, béo phì và ung thư… so với người ăn nhiều thịt, mỡ động vật.

Khi làm “chuyện ấy”, người thường xuyên ăn nhiều thịt, mỡ sẽ chậm chạp, ù lỳ hơn. Mạch tắc nghẽn, máu về nuôi không kịp, “cậu bé” trống rỗng buông xuôi như súng không đạn. Trong khi đó, ăn chay làm mạch máu luôn lưu thông, máu về kịp như đạn dược được tiếp tế kịp thời, đủ sức chiến đấu lại dễ hứng khởi…

Tăng Gia Phát

Thực hiện: depweb

28/03/2013, 07:22