Amazon thưởng thêm tiền cho nhân viên tiêm vaccine ngừa COVID-19 - Tạp chí Đẹp

Amazon thưởng thêm tiền cho nhân viên tiêm vaccine ngừa COVID-19

Gentlemen by Đẹp

Tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon.com Inc thông báo sẽ trả thêm 100 USD cho những nhân viên mới có giấy chứng nhận đã tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Nhân viên làm việc tại trung tâm phân phối của Amazon. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 13/5, Tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon.com Inc thông báo sẽ trả thêm 100 USD cho những nhân viên mới có giấy chứng nhận đã tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Đây là một phần trong kế hoạch của tập đoàn tuyển 75.000 nhân viên cho dịch vụ hoàn tất đơn hàng và logistics.

Cụ thể, Amazon sẽ trả cho nhân viên mới mức lương khởi điểm trung bình là hơn 17 USD/giờ, tức là tăng từ 50 cent tới 3 USD/giờ cho khoảng 500.000 nhân viên làm việc tại các trung tâm hoàn tất đơn hàng trên toàn nước Mỹ.

Tập đoàn cũng sẽ trả tiền thưởng cho việc gia nhập công ty lên tới 1.000 USD.

Trong bối cảnh việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 đóng vai trò quan trọng trong việc mở cửa lại hoạt động kinh tế, một vài nhà bán lẻ của Mỹ, trong đó có Dollar General, Kroger và Target đang đưa ra những khoản tiền thưởng hay các đặc quyền khác để nhân viên của họ tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Nhu cầu tuyển mộ nhân viên làm việc theo giờ tại nhà hàng, nhà máy, cửa hàng bán lẻ và các trung tâm hoàn tất đơn hàng đang gia tăng trong bối cảnh nhu cầu thương mại điện tử vẫn rất mạnh khi ngày càng có nhiều khách hàng mong muốn đi ra ngoài sau một năm quanh quẩn ở nhà vì lệnh phong tỏa.

Doanh thu và lợi nhuận của Amazon tăng mạnh khi người tiêu dùng gia tăng mua sắm trực tuyến trong đại dịch COVID-19, buộc tập đoàn phải tuyển thêm hàng nghìn nhân viên và đưa ra những khoản tiền thưởng hấp dẫn và những đặc quyền khác.

Tác giả: Minh Châu (VietnamPlus)

14/05/2021, 10:30