Amazon ra mắt vòng đeo tay đánh giá cảm xúc người dùng qua giọng nói - Tạp chí Đẹp

Amazon ra mắt vòng đeo tay đánh giá cảm xúc người dùng qua giọng nói

Gentlemen by Đẹp

Thiết bị Amazon Halo kết hợp dữ liệu cảm biến mà vòng đeo tay thu thập được với các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) để đưa ra các đánh giá về sức khỏe và tinh thần người dùng.

Vòng đeo tay Amazon Halo. (Ảnh: Medium/TTXVN)

Ngày 27/8, Amazon đã ra mắt sản phẩm vòng đeo tay Amazon Halo vừa có chức năng theo dõi vận động, vừa có thể đánh giá cảm xúc của người dùng dựa trên giọng nói.

Thiết bị Amazon Halo kết hợp dữ liệu cảm biến mà vòng đeo tay thu thập được với các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) để đưa ra các đánh giá về sức khỏe và tinh thần người dùng.

Tiến sỹ Maulik Majmudar của Amazon cho biết dù các dịch vụ và thiết bị y tế số đã tăng lên trong thập kỷ qua, song sức khỏe của người dân Mỹ vẫn chưa thực sự cải thiện.

Do đó, Amazon đã sử dụng chuyên môn trong lĩnh vực AI và khả năng học hỏi của máy móc để giúp khách hàng có thể khám phá, thích nghi, duy trì thói quen cá nhân lành mạnh theo cách mới.

Sản phẩm Amazon Halo có giá 65 USD, bao gồm cả gói hội viên 6 tháng để truy cập các phân tích của AI. Chi phí hội viên hàng tháng sẽ là 4 USD.

Amazon Halo là sự kết hợp giữa đồng hồ thông minh Apple Watch và vòng đeo tay thông minh Fitbit, có thể cung cấp thông tin chi tiết về mức độ hoạt động, thói quen ngủ cùng nhiều thông tin khác để giúp người dùng có thể đưa ra quyết định phù hợp, giúp tận hưởng lối sống lành mạnh.

Amazon Halo có thể phân biệt cường độ hoạt động, giữa đi bộ và chạy, đánh giá mức độ thể trọng của cơ thể.

Với microphone gắn trong vòng tay, tính năng giọng nói được thiết kế để có thể phân tích “mức độ tích cực và năng lượng” trong lời nói, từ đó nhận biết cảm xúc vui buồn, mệt mỏi của người dùng.

Để đảm bảo quyền riêng tư, các mẫu giọng nói được phân tích trong điện thoại người dùng và đồng bộ với vòng đeo Halo, sẽ được xóa sau quá trình đánh giá. Người dùng cũng có thể tắt microphone bằng cách nhấn nút trên vòng đeo tay.

Theo thông báo, các ứng dụng của Amazon Halo đã được thiết kế để sử dụng cho các điện thoại thông minh của Apple và chạy hệ điều hành Android của Google.

Tác giả: Đặng Ánh (VietnamPlus)

03/09/2020, 12:02